RA MẮT MÔ HÌNH ĐIỂM DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN TẠI KHU CĂN HỘ PHÚ ĐÔNG PREMIER

Việc triển khai đề án 06/CP là nỗ lực của chính quyền địa phương, góp phần tạo điều kiện thuận lợi để người dân, tổ chức thực hiện các thủ tục đăng ký, sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia. 

Thực hiện kế hoạch 97/KH-C06-TTDL của Cục cảnh sát QLHC về TTXH, Bộ Công An về việc triển khai Mô hình điểm dịch vụ công trực tuyến theo “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030” (đề án 06/CP), vừa qua, Tỉnh Bình Dương đã phối hợp cùng Cục cảnh sát QLHC về TTXH tổ chức triển khai mô hình điểm dịch vụ quản lý công trực tuyến tại các đơn vị cơ sở trên địa bàn Bình Dương.

Đáp ứng đủ điều kiện hạ tầng để tổ chức mô hình, vào ngày 1/12/2022, Khu căn hộ Phú Đông Premier là 1 trong 3 đơn vị được chọn để ra mắt mô hình điểm dịch vụ công của tỉnh Bình Dương. Buổi lễ có sự tham gia của Thượng tá Đàm Bảo Quân – Phó trưởng CA TP. Dĩ An, Ông Lê Văn Thạch – Bí thư đảng uỷ phường An Bình, Ông Nguyễn Quốc Khánh – PCT UBND phường An Bình – Tổ trưởng tổ công tác đề án 06/CP UBND phường An Bình.

Vào ngày ra mắt mô hình, các cư dân đã được cài tài khoản định danh điện tử mức 2 – mức độ cao nhất của tài khoản dịch vụ công ngay tại khu dân cư Phú Đông Premier thay vì phải đến cơ quan công an như trước đây. Thời gian làm việc của Tổ công tác Đề án 06/CP tại Khu căn hộ Phú Đông Premier là từ 8h-20h hằng ngày.

Theo đó, tài khoản của công dân sẽ được tích hợp thông tin thẻ CCCD gắn chip từ hệ thống CCCD Quốc gia; Tích hợp thông tin các giấy tờ tùy thân và thông tin người phụ thuộc và nhóm thông tin các Bộ, Ngành; Thực hiện các dịch vụ an sinh xã hội; Chia sẻ thông tin đã được định danh điện tử cùng nhiều dịch vụ công khác như đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú…

Là một trong số các công dân đến Khu căn hộ Phú Đông Premier để thực hiện và trải nghiệm dịch vụ công trực tuyến trong ngày ra mắt, anh Vĩnh Hoàng (33 tuổi, Bình Dương) đã đánh giá cao công tác tổ chức cũng như những thuận tiện của Đề án 06 đối với người dân.

“Trong bối cảnh như hiện nay, việc tổ chức mô hình điểm dịch vụ công trực tuyến tại khu dân cư là một chính sách hợp lý và kịp thời, giúp chúng tôi có thể chủ động sắp xếp được thời gian và công việc để tham gia chuyển đổi số. ”, anh Vĩnh Hoàng chia sẻ.

Đề án 06 được chính phủ ban hành nhằm ứng dụng công nghệ để phục vụ tốt hơn cho xã hội, góp phần thực hiện chuyển đổi số thành công tại Việt Nam. Theo đó, việc triển khai mô hình tại Bình Dương đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình thực hiện các thủ tục đăng ký, sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia, đồng thời đảm bảo quy trình thực hiện được hiệu quả, nhanh chóng, đúng quy định của pháp luật, an ninh, an toàn thông tin cho các cá nhân, tổ chức.

———————
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC PHÚ ĐÔNG (PHÚ ĐÔNG GROUP)
🔶 Hotline: 1900.2929.39
🔶 Email: info@phudonggroup.com
🔶 Website: www.phudonggroup.com

Đánh giá của bạn

Tin liên quan