TRUNG BÌNH 1 NĂM CĂN HỘ TĂNG GIÁ 7-10%

Đánh giá về đà tăng giá của phân khúc căn hộ bình dân, Công ty Jones Lang LaSalle (JLL) nhận xét trong vòng ba năm qua, giá căn hộ trên cả nước tăng trung bình 7%/năm, riêng chung cư giá rẻ có biên độ tăng cao hơn, khoảng 10%/năm, tương đương mức tăng 30% trong giai đoạn 2016-2018.

JLL cho rằng mặc dù chung cư giá rẻ vẫn liên tục tăng giá nhưng đây vẫn là phân khúc có nhu cầu lớn nhất và sôi động nhất thị trường vì phục vụ nhu cầu ở thật lẫn đầu tư an toàn. Dự án nhà ở vừa túi tiền luôn là điểm sáng ổn định của thị trường nhiều năm qua và sẽ tiếp tục duy trì sức ảnh hưởng trong tương lai.

Theo chị Thủy Anh, quận 9, cuối năm 2017, gia đình chị mua một căn hộ tại dự án thương mại khu vực quận 9 với giá chỉ 1,1 tỉ đồng cho diện tích 62 m2, hai phòng ngủ. Đầu năm 2018, khi căn hộ bước sang giai đoạn bàn giao, giá chỉ tăng 50 triệu đồng. Lúc đó nếu so với lãi vay ngân hàng lên đến 11%/năm thì biên độ tăng của căn hộ còn thấp hơn lãi vay.

Thế nhưng đến thời điểm hiện tại, khi dân cư đã lấp đầy, các tiện ích xã hội đi vào hoạt động thì giá căn hộ tại dự án này đã tăng đến 300-350 triệu đồng/căn.

Nhiều khách hàng có nhu cầu mua lại nhưng nguồn cung rất hạn chế vì với những dự án bình dân, người mua chủ yếu để ở nhiều hơn là để đầu tư.

THÙY LINH /PLo.vn
Đánh giá của bạn

Tin liên quan