THOÁT LY TRUNG TÂM VÀ LỜI GIẢI CHO BÀI TOÁN AN CƯ CỦA GIA ĐÌNH TRẺ

Theo báo cáo của các đơn vị nghiên cứu thị trường, trong năm 2022 và thời gian tới, tiêu chí chọn nơi an cư có nhiều thay đổi. Trong đó, xu hướng thoát ly trung tâm thành phố để tìm kiếm các dự án có nhiều không gian xanh, đầy đủ tiện ích với mức giá rẻ hơn nội thành được nhiều người quan tâm.

Xu hướng thoát ly trung tâm

Bên cạnh Hà Nội và TP.HCM là những đô thị kinh tế lớn nhất cả nước, Bình Dương thuộc nhóm đại diện khi phác thảo thị trường bất động sản ở Việt Nam. Tỉnh này luôn nằm top ưu tiên trong các báo cáo xây dựng bất động sản của nhiều thương hiệu lớn. Điều này cho thấy sự bùng nổ của thị trường vùng ven đô thị lớn, hình thành xu hướng thoát ly trung tâm.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thảo – Giám đốc Kinh doanh Phú Đông Group nhận định: ”Bất động sản khu vực giáp ranh vẫn luôn là nguồn cung lý tưởng dành cho khách hàng khi có vị trí thuận lợi cùng mức giá phù hợp. Các dự án có pháp lý hoàn chỉnh từ chủ đầu tư uy tín, được đảm bảo từ phía ngân hàng luôn có nhiều chính sách thanh toán hỗ trợ người mua nhà trẻ, người mua ở thực”.

Bất động sản khu vực giáp ranh TP.HCM vẫn là nguồn cung lý tưởng cho người mua nhà ở thực.

Theo báo cáo của Savills, nguồn cung căn hộ đến năm 2024 tại Bình Dương ước tính lên đến 48.000 căn, trong đó Thuận An và Dĩ An chiếm đến 83%. Đặc biệt, dự án trung cấp chiếm phần lớn về quy mô và số lượng nhằm đáp ứng nhu cầu sinh sống, làm việc của hàng trăm nghìn người lao động, nhân viên lẫn chuyên gia nước ngoài tại các khu công nghiệp, nhà máy lớn trên địa bàn tỉnh.

Lợi thế của bất động sản giáp ranh

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam, có vị trí chiến lược giáp ranh TP.HCM, kết hợp mật độ dân số và người dân nhập cư cao, Bình Dương là một trong những thị trường bất động sản phục vụ nhu cầu ở thực sôi động nhất khu vực Đông Nam Bộ nói riêng cũng như toàn miền Nam nói chung.

Với sự phát triển về hạ tầng, bức tranh đô thị mới với những mắt xích quan trọng về tiện ích – giao thương – chất lượng nhà ở đang dần hình thành tại khu vực này, thu hút dòng tiền rục rịch chuyển hướng. Bởi lẽ so với nhiều khu vực có hộ khẩu TP.HCM nhưng cách trung tâm 15-20km, hạ tầng chưa đồng bộ, việc di chuyển từ các dự án liền kề đại lộ Phạm Văn Đồng thuận tiện và nhanh hơn rất nhiều.

Nhu cầu tìm kiếm căn hộ có vị trí gần đô thị lớn với giá hợp lý thu hút nhiều các gia đình trẻ.
Nhu cầu tìm kiếm căn hộ có vị trí gần đô thị lớn với giá hợp lý thu hút nhiều các gia đình trẻ.

Bên cạnh đó, trong bối cảnh room tín dụng siết chặt hiện nay, nhiều người không dễ dàng tiếp cận nguồn vốn để mua nhà. Khi đó, những dự án có chất lượng tốt, giá thành hợp lý tại vùng ven, được hỗ trợ từ ngân hàng là cơ hội để người mua nhà ở thực sở hữu nhà ở.

Điển hình như dự án Phú Đông Sky Garden tại mặt tiền đường An Bình, liền kề đại lộ Phạm Văn Đồng và cách quận 1 chỉ 12km. Bên cạnh vị trí gần TP.HCM nhất trong các dự án đang triển khai tại Bình Dương, Phú Đông Sky Garden còn sở hữu pháp lý hoàn chỉnh cùng phương thức thanh toán đa dạng với sự hỗ trợ từ phía ngân hàng. Nhắm đến đối tượng khách là người mua ở thực, Phú Đông Sky Garden mang đến các chính sách như ân hạn nợ gốc 24 tháng kèm với hỗ trợ 100% lãi vay; thanh toán nhẹ nhàng với tiến độ 0,5%/tháng hay cam kết thuê lại cố định 12 triệu/tháng.

Còn nhiều dư địa phát triển

Theo các chuyên gia, cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện giúp gia tăng lợi thế kết nối cho khu vực, tạo thuận lợi trong sinh hoạt hàng ngày của người dân, cũng như tạo động lực cho kinh tế xã hội phát triển. Điển hình như Bình Dương, hàng loạt tuyến đường kết nối với TP.HCM và các tỉnh lân cận đang được triển khai gấp rút như đường Vành đai 3; Vành đai 4; cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành; kết nối Quốc lộ 1A, Quốc 13; kết nối đường An Bình – Đào Trinh Nhất đến đại lộ Phạm Văn Đồng…

Những dự án giáp ranh cung cấp nơi ở thực cho người dân có tiềm năng phát triển trong dài hạn
Những dự án giáp ranh cung cấp nơi ở thực cho người dân có tiềm năng phát triển trong dài hạn

Giới chuyên gia nhận định trong thị trường bất động sản, nguyên tắc chung là mọi thứ đều quay lại giá trị thật của nó và phục vụ nhu cầu. Do đó, trong bối cảnh người dân có xu hướng thoát ly trung tâm để tìm cơ hội ở những đô thị mới nổi, bất động sản giáp ranh sẽ tiếp tục nhận sự chú ý và tăng giá trị trong tương lai khi dư địa phát triển vẫn lớn.

Mặt khác, sự hỗ trợ và chia sẻ lợi nhuận từ các chủ đầu tư trong giai đoạn này giúp người mua dễ dàng sở hữu căn nhà mơ ước. Giới phân tích nhận định, kênh đầu tư bất động sản hướng tới nhu cầu ở thực vẫn là giải pháp an toàn và giàu tiềm năng trong dài hạn giữa bối cảnh các kênh đầu tư khác như vàng, tiền ảo, chứng khoán đối mặt nhiều rủi ro. Khi lãi suất và tín dụng được khơi thông, giá bất động sản sẽ hồi phục nhanh chóng, do đó đây là cơ hội hiếm có để tích sản bất động sản hay đầu tư để cho thuê.

———————
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC PHÚ ĐÔNG (PHÚ ĐÔNG GROUP)
🔶 Hotline: 1900.2929.39
🔶 Email: info@phudonggroup.com
🔶 Website: www.phudonggroup.com

Đánh giá của bạn

Tin liên quan