THỊ TRƯỜNG BĐS DĨ AN (BÌNH DƯƠNG) VẪN CHƯA HẾT “NÓNG”, VÌ SAO?

 

Giới chuyên gia nhận định, Tp.Dĩ An (Bình Dương) sẽ đón nhiều đợt sóng tăng giá nhờ vào các công trình hạ tầng giao thông liên tục được “nâng cấp”. Đây là lực đẩy giúp giá trị bất động sản khu vực không ngừng thăng hạng.

Đẩy mạnh hạ tầng tiến tới mục tiêu lên đô thị loại I

Phấn đấu đạt đô thị loại 1 vào năm 2025, TP. Dĩ An đang tập trung nguồn lực đầu tư hạ tầng, chú trọng công tác quy hoạch đô thị. Theo đó, thành phố đã thực hiện xong việc điều chỉnh quy hoạch phát triển đô thị giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; triển khai và phê duyệt quy hoạch chi tiết các khu vực phát triển đô thị, trung tâm văn hóa, thể dục thể thao, các khu dân cư, thương mại.

Bên cạnh tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn đã thông xe toàn tuyến, TP. Dĩ An tiếp tục hưởng lợi khi loạt dự án hạ tầng đang được ráo riết triển khai như mở rộng lộ giới Quốc lộ 1A lên 113,5m; mở rộng lộ giới đường Xuyên Á đoạn qua Dĩ An lên 120m. Khởi công dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13 đoạn từ giáp ranh TP.HCM đến TP. Thủ Dầu Một dài khoảng 12,7km từ 6 làn xe lên 8 làn xe. Quốc lộ 1K đoạn qua Dĩ An mở rộng lộ giới 54m nối dài cùng đại lộ Phạm Văn Đồng, hình thành nên trục giao thông huyết mạch liên vùng: TP. Thủ Đức – TP. Dĩ An – TP. Biên Hòa. Đây cũng được xem là trục đường hấp dẫn các dự án bất động sản bậc nhất khu vực này.

Trục đường Đông Tây (tên cũ là đường Thống Nhất) cũng mở rộng từ 12m lên 32m. Tuyến đường này sở hữu vị trí đắc địa khi một đầu nối với đại lộ Phạm Văn Đồng, dẫn trực tiếp đến sân bay Tân Sơn Nhất, một đầu là Xa lộ Hà Nội, kết nối trực tiếp với bến xe Miền Đông mới và trung tâm TP Thủ Đức.

Ngoài ra, tuyến Metro số 1 cũng đã được chấp thuận chủ trương kéo dài đến TP. Dĩ An. Chủ tịch UBND TP. HCM cho biết, thành phố sẽ tập trung nguồn lực đẩy nhanh tiến độ dự án Metro số 1 trong năm nay, chuẩn bị chạy thương mại trong năm 2023.

Khi loạt công trình hạ tầng này đi vào hoạt động, người dân tại đây chỉ mất 15 phút hơn để kết nối với trung tâm Quận 1, dễ dàng làm việc và học tập trong nội đô TP.HCM hoặc các thành phố lân cận khác.

Bên cạnh việc đầu tư nâng cấp các tuyến đường huyết mạch, các trung tâm thương mại, dịch vụ, khách sạn, chung cư cao cấp… cũng đang và sẽ được phát triển mạnh mẽ dọc theo các trục giao thông đối ngoại quan trọng như Quốc lộ 1K, Quốc lộ 1A, Quốc lộ 13, ĐT743, trục chính Đông Tây, Xuyên Á,…

Tạo lực cho thị trường bất động sản “nóng” theo

Sự đổi thay đáng kể trong hạ tầng giao thông và đô thị đã giúp TP. Dĩ An tạo được lợi thế cạnh tranh, thu hút đầu tư, phát triển kinh tế xã hội. Từ đó, đang là động lực chính cho thị trường BĐS nơi đây.

Hai tháng đầu năm 2022, giá trị sản xuất công nghiệp, thương mại – dịch vụ của TP. Dĩ An thực hiện lần lượt là 24.500 tỷ đồng – 15.200 tỷ đồng, tăng 24,93% – 10,49% so với cùng kỳ năm 2021.

Chuyển động mạnh mẽ nhất tại TP. Dĩ An là các hoạt động đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đô thị, nhiều công trình, dự án đang được gấp rút hoàn thành. Trong năm 2021, TP. Dĩ An tổ chức khởi công mới 9 công trình, đẩy nhanh tiến độ thi công 23 công trình, giá trị giải ngân từ nguồn vốn phân cấp thực hiện được 221,520 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch.

Hạ tầng liên tục được nâng cấp, tốc độ giải ngân vốn đầu tư công nhanh, sự phục hồi và phát triển kinh tế cộng hưởng với chính sách thu hút đầu tư, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi… đã khiến các nhà phát triển bất động sản đặt nhiều kỳ vọng về hiệu suất đầu tư tương lai tại thị trường bất động sản TP. Dĩ An.

Với lợi thế là trục “xương sống” ngay cửa ngõ TP. Thủ Đức, TP. Dĩ An, đại lộ Phạm Văn Đồng nối dài đến Quốc lộ 1K, được xem là cung đường vàng bất động sản. Theo thống kê, dọc theo cung đường này hoặc khu vực lân cận đã hình thành nhiều dự án căn hộ như Opal Riverside, Opal Garden, Opal Boulevard, Him Lam Phú Đông, Phú Đông Premier, Flora Novia, 4S Linh Đông,… Các dự án trên trục đường này đều nhận được tỷ lệ hấp thụ tốt nhờ hạ tầng phát triển đồng bộ.

Quốc lộ 1K trục giao thông đối ngoại quan trọng của Tp. Dĩ An.

Ghi nhận cho thấy, trong quý 2 này, thị trường TP. Dĩ An tiếp tục đón thêm nguồn cung mới, với mức giá hợp lý. Chẳng hạn, tổ hợp căn hộ Diamond Connect ngay mặt tiền Quốc lộ 1K với quy mô 2 tòa tháp cao 30 tầng nổi có giá từ 36 triệu đồng/m2. Hay, dự án Phú Đông Sky Garden của Phú Đông Group cũng đang chào thị trường với mức giá khoảng 40 triệu đồng/m2 (chưa VAT). Cùng khu vực Dĩ An, một số dự án căn hộ như Bcons Bee, Bcons Polygon…cũng đang chào thị trường gây chú ý.

Như vậy, nguồn cung căn hộ vừa túi tiền tại khu vực Dĩ An – cửa ngõ TP. Thủ Đức tiếp tục được bổ sung, gia tăng cơ hội đầu tư, an cư cho người mua trước bối cảnh thị trường BĐS TP.HCM khan hiếm nguồn cung mới những năm qua. Đặc biệt là các dự án được bàn giao trong năm.

Theo chuyên gia Colliers Việt Nam, Bình Dương có nhiều cơ hội việc làm trong khi tiện ích dịch vụ cũng rất đầy đủ và chất lượng cao ở các lĩnh vực như giáo dục, y tế, mua sắm hay giải trí nên đã và đang là “miền đất hứa” cho mọi người tìm đến. Vậy nên, thị trường căn hộ khu vực này từ trung đến cao cấp đều có cơ hội phát triển rất lớn.

Định hướng đến năm 2040, TP. Dĩ An sẽ là đô thị dịch vụ – giáo dục – công nghiệp, trung tâm đô thị đại học, đầu mối giao thông vùng, trung tâm phát triển logistics kết hợp với phát triển đô thị. Cùng với hệ thống hạ tầng đồng bộ, đây sẽ là những “trợ lực” quan trọng giúp bất động sản TP. Dĩ An không ngừng phát triển trong tương lai.

———————
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC PHÚ ĐÔNG (PHÚ ĐÔNG GROUP)
🔶 Hotline: 1900.2929.39
🔶 Email: info@phudonggroup.com
🔶 Website: www.phudonggroup.com

Đánh giá của bạn

Tin liên quan