THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN “NỔI SÓNG” DỊP CUỐI NĂM?

Dường như doanh nghiệp địa ốc đang cố gắng “lấy lại những gì đã mất” trong dịch Covid-19. Động thái đồng loạt bung hàng đón nhu cầu dịp cuối năm diễn ra ngay sau khi nới giãn cách, cho thấy doanh nghiệp đang lạc quan vào tín hiệu phục hồi của thị trường BĐS.

Doanh nghiệp địa ốc kích hoạt chế độ “mở cửa”

Mặc dù chưa hết hoàn toàn hết dịch, nhưng hoạt động “mở cửa”, đồng loạt tung sản phẩm ra thị trường của doanh nghiệp địa ốc cho thấy, BĐS có đủ niềm tin vào sự phục hồi.

Loạt doanh nghiệp BĐS như Novaland, Nam Long, Đại Phúc, Hưng Thịnh, An Gia, Phú Đông, Danh Khôi…đang ở trạng thái hồ hởi, đón sóng thị trường cuối năm.

Tại Tp.HCM – nơi vốn nguồn cung BĐS khan hiếm cũng đang tìm cơ hội “bật dậy” với những dự án cũ mở bán giai đoạn tiếp theo.

Chẳng hạn như Nam Long Group mới đây ra mắt  166 căn hộ Flora Mizuki MP9 – MP10 thuộc dự án Flora Mizuki Park Bình Chánh 26ha tại khu Nam Sài Gòn. Khu đô thị tích hợp này hiện đã có hơn 3.000 hộ gia đình đang sinh sống ở các căn EHome, block Flora MP1 đến MP5. Ba block MP6, 7, 8 đang triển khai xây dựng gấp rút. Mức giá của Flora Mizuki MP9 – MP10 từ 2,5 tỷ đồng cho căn hộ 2 phòng ngủ. Nhiều chính sách thanh toán như chỉ thanh toán 50% trong thời hạn từ khi xây dựng đến bàn giao, ngân hàng hỗ trợ vay với mức lãi suất ưu đãi đặc biệt 0% trong 18 tháng và ân hạn nợ gốc trong 18 tháng, miễn phí quản lý 2 năm.

Tương tự, Tập đoàn Vạn Phúc cũng đang đẩy mạnh kế hoạch bán hàng cuối năm với các dòng sản phẩm nhà phố, biệt thự sinh thái ven hồ, ven sông thuộc KĐT Vạn Phúc City (Tp.Thủ Đức, Tp.HCM). Đặc biệt, đơn vị này chuẩn bị ra mắt dòng sản phẩm căn hộ với khoảng 300 căn tại KĐT này. Được biết, căn hộ này sẽ có 3 loại 1, 2 và 3 phòng ngủ gồm 2 block cao 21 tầng với khối đế 3 tầng là trung tâm thương mại.

Một doanh nghiệp khác là Tập đoàn An Gia cũng đang rục rịch chào thị trường tháp Thames (tháp cuối cùng) tại dự án Westgate (Bình Chánh) với mức giá 40 triệu/m2, cùng chính sách ưu đãi đặc biệt “Mua nhà được Cashback” nhằm hỗ trợ người mua trong giai đoạn hiện nay. Được biết, với quy mô gần 2.000 căn hộ.

Tại khu vệ tinh: Nếu tại Tp.HCM, nguồn cung sản phẩm chỉ tập trung ở một số chủ đầu tư và các dự án có quy mô lớn, dài hạn. Nguồn cung sơ cấp trong ngắn hạn vẫn hạn chế do độ trễ trong việc triển khai các thủ tục pháp lý dự án tiếp tục kéo dài, thì tại vùng vệ tinh như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu lại rộn ràng hơn sau giãn cách. Nhiều doanh nghiệp địa ốc có sản phẩm tại khu vực này đang hồ hởi, đón sức cầu cuối năm.

Chẳng hạn như, tại Bình Dương, loạt dự án chuẩn bị bung hàng cuối năm như Phú Đông Sky Garden của Phú Đông Group quy mô hơn 600 căn hộ có mức giá từ từ 2,2 tỷ/ căn 2 phòng ngủ, diện tích 70m2. Khách hàng chỉ cần thanh toán 20% cho đến khi nhận nhà, 50% tiếp theo được chủ đầu tư hỗ trợ 100% lãi vay trong 24 tháng (hoặc đến lúc bàn giao nhà).

Hay, loạt dự án căn hộ như Honas Residence, Bcons Sala, The Rivana, Eco Xuan, Lavita…cũng đang rục rịch chào thị trường Bình Dương cả ở thị trường sơ cấp lẫn thứ cấp.

Đánh giá của bạn

Tin liên quan