NHIỀU CHỦ ĐẦU TƯ ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ DỰ ÁN NGÀY CẬN TẾT

Dạo quanh một vòng thị trường BĐS TP.Hồ Chí Minh và vùng phụ cận cho thấy, nhiều dự án BĐS vẫn ngày đêm thi công. Thậm chí, ở một số dự án còn vượt tiến độ so với thời gian cam kết, góp phần củng cố niềm tin của khách hàng.

Đảm bảo tiến độ là cách tạo niềm tin với người mua nhà

Thực tế cho thấy, những dự án BĐS vẫn đảm bảo tiến độ xây dựng thi công, đang nhận được sự chú ý từ thị trường. Con số này cũng trở nên khan hiếm trong bối cảnh thị trường BĐS – xây dựng gặp khó. Theo một chuyên gia trong ngành, hình ảnh công nhân còn ngày đêm làm việc tại các công trình BĐS, đó được xem là “điểm sáng” hiếm hoi xuất hiện trên thị trường BĐS thời điểm cận Tết. Bởi lẽ hiện tại, không phải doanh nghiệp, dự án nào cũng làm được điều này trong bối cảnh khó khăn bủa vây.

Theo ghi nhận những ngày cuối năm Nhâm Dần, ở một số dự án căn hộ chung cư, công nhân vẫn miệt mài làm việc để đảm bảo tiến độ. Chia sẻ từ một số chủ đầu tư cho biết, không vì thị trường khó khăn mà chậm tiến độ dự án, bởi lẽ đó là trách nhiệm và cam kết với khách hàng. Việc đảm bảo tiến độ dự án, bàn giao nhà đúng thời hạn cũng là cách tốt nhất để doanh nghiệp giữ vững niềm tin của thị trường trong giai đoạn này.

Có thể kể đến, tại TP Dĩ An khu vực liền kề đại lộ Phạm Văn Đồng, dự án Phú Đông Sky Garden vẫn thi công nhộn nhịp những ngày cận tết. Dự án khởi công xây dựng từ tháng 3/2022, hiện đã được nghiệm thu phần móng vượt tiến độ 1 tháng và đang thi công đến tầng 13. Theo đại diện chủ đầu tư Phú Đông Group, doanh nghiệp đã đầu tư ứng dụng giải pháp cốp pha nhôm, góp phần gia tăng chất lượng công trình và rút ngắn thời gian thi công. Dự kiến Phú Đông Sky Garden sẽ cất nóc trước tháng tháng 6/2023 và hoàn thiện, bàn giao vào năm 2024.

 

Dự án Phú Đông Sky Garden đang thi công đến tầng 13.

Cùng địa bàn Bình Dương, một số dự án có tiến độ tốt vẫn đang triển khai như Bcons, The Rivana… Hay khu vực Long An, dự án Ehome Southgate thuộc KĐT Waterpoint được thi công khá nhanh trong thời điểm cuối năm. Còn tại Tp.HCM, hiện các dự án BĐS đang triển khai còn khá ít. Một số công trường hiếm hoi vẫn cấp tập làm việc hiện tại có thể kể đến như: Akari City, Vạn Phúc City, Vinhomes Grandpark, dự án XI Thủ Thiêm,…

Ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam cho rằng, hoạt động thi công xây dựng các dự án gặp nhiều khó khăn, bị gián đoạn vì dịch Covid và đặc biệt là những khó khăn của thị trường BĐS thời gian gần đây. Theo đó, những dự án vẫn đảm bảo tiến độ xây dựng được xem là điểm sáng, thu hút sự chú ý của khách mua nhà. Điều này cũng khẳng định thêm năng lực của các chủ đầu tư. Họ có thể cũng gặp một số khó khăn nhưng lại rất coi trọng tiến độ dự án, cũng là cách họ tạo niềm tin cho khách hàng ở giai đoạn này.

Trên thực tế, trong thời điểm thị trường đối mặt với nhiều khó khăn thì người mua nhà càng nên tìm hiểu kỹ hơn về tính pháp lý, tiến độ của các dự án. Pháp lý dự án chưa hoàn chỉnh sẽ có nhiều rủi ro rất lớn và người mua không nên đầu tư. Đối với những dự án đang dừng thi công, điều này cũng đồng nghĩa với việc tiến độ bàn giao căn hộ sẽ khó đảm bảo theo kế hoạch mà chủ đầu tư đã cam kết.

Dự án đảm bảo tiến độ góp phần tạo dựng niềm tin của khách hàng.

Thị trường bất động sản “thanh lọc”, phân khúc ở thực được ưu tiên

Thực ra, câu chuyện đảm bảo tiến độ dự án BĐS không có gì đáng nói nếu không đặt trong bối cảnh thị trường hiện nay. Có thể thấy, thanh khoản BĐS trong 6 tháng cuối năm 2022 sụt giảm nghiêm trọng khiến cho nhiều dự án phải tạm dừng thi công. Không bán được hàng, thiếu nguồn vốn là nguyên nhân chính khiến các dự án phải dừng lại. Tình trạng công nhân, kỹ sư công trình tại nhiều doanh nghiệp xây dựng cũng phải “nghỉ Tết sớm”.

Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản đã bước vào giai đoạn thanh lọc mạnh mẽ. Thị trường sẽ dần loại bỏ đi những đơn vị thiếu năng lực, kinh doanh theo kiểu “ăn xổi ở thì”; và thay vào đó là những doanh nghiệp có sức khoẻ tài chính tốt, chiến lược phát triển an toàn, bền vững. Các doanh nghiệp có tiềm lực thực sự, đồng thời tiến hành tái cơ cấu quyết liệt và đúng hướng trong giai đoạn này cũng sở hữu nhiều cơ hội lớn.

Theo đó, thị trường sẽ ưu tiên những phân khúc phù hợp với túi tiền và nhu cầu ở thực của người dân. Để đảm bảo thanh khoản tốt thì sản phẩm đó phải có giá trị sử dụng thực, khả năng tạo dòng tiền cùng giá trị pháp lý vững vàng. Đối với các dự án hình thành trong tương lai thì phải đảm bảo tiến độ xây dựng như cam kết để củng cố niềm tin với khách hàng. Về lâu dài, điều này sẽ giúp thị trường bất động sản phát triển bền vững hơn.

Theo ghi nhận từ thị trường, thanh khoản dự án BĐS hiện đang sụt giảm. Sức cầu đang bị ảnh hưởng từ áp lực tăng lãi suất, ách tắc dòng vốn, từ tâm lý của thị trường nói chung sau những biến động. Tuy nhiên, giữa lúc khó khăn, việc doanh nghiệp địa ốc vẫn âm thầm đẩy nhanh tiến độ dự án dù gặp nhiều áp lực, cũng phần nào minh chứng cho uy tín của chủ đầu tư với người mua nhà. Điều này cũng tạo tiền đề lớn để thúc đẩy thanh khoản, gia tăng giá trị dự án của doanh nghiệp lúc thị trường phục hồi.

———————
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC PHÚ ĐÔNG (PHÚ ĐÔNG GROUP)
🔶 Hotline: 1900.2929.39
🔶 Email: info@phudonggroup.com
🔶 Website: www.phudonggroup.com

Đánh giá của bạn

Tin liên quan