MUA NHÀ GIÁP RANH THỦ ĐỨC: BÍ KÍP CỦA GIỚI ĐẦU TƯ CHUYÊN NGHIỆP

Mức giá căn hộ TP.HCM liên tục thiết lập mặt bằng mới khiến vùng giáp ranh tiện kết nối như Dĩ An đang là sự lựa chọn tốt để an cư và đầu tư khi giá bán ghi nhận mềm hơn một nửa.

Theo thống kê, bình quân mỗi năm Tp.HCM tăng thêm khoảng 200.000 người. Còn Bình Dương với tốc độ đô thị hóa cao nhất cả nước (84%) và dân nhập cư chiếm hơn 50% cũng đang tạo ra áp lực rất lớn về nguồn nhà ở. Trong khi giá bán căn hộ tại Tp.HCM tăng cao thì Dĩ An với lợi thế “đi dễ – về gần” đáp ứng xu hướng ly tâm của người Sài Gòn. Đặc biệt là các dự án xoay quanh trục đại lộ Phạm Văn Đồng.

Lấy đơn cử như khu căn hộ Phú Đông Sky Garden sở hữu vị trí tại trung tâm phường An Bình – Dĩ An, cách Quận 1 chỉ 12km, là dự án ít ỏi tại Dĩ An thu hút được nguồn cầu ở thực rất dồi dào đến từ Tp.HCM và cả Bình Dương. Do liền kề đại lộ Phạm Văn Đồng 12 làn xe, không kẹt xe nên di chuyển đến trung tâm chỉ 20 phút. Đây là khu căn hộ có khoảng cách và thời gian di chuyển gần nhất đến Quận 1 trong các dự án đang triển khai tại Bình Dương. Đồng thời, cũng tối ưu hơn so với các dự án tại Tp.HCM nhưng cách trung tâm từ 15-20km..

Theo ghi nhận, khu căn hộ hút khách ở thực luôn ghi nhận mức độ tăng giá bền vững do thị trường chuyển nhượng sôi động, giá cho thuê cũng tốt hơn. Cụ thể, theo báo cáo của batdongsan.com.vn, giá căn hộ Bình Dương tăng trung bình 68% (từ 2018-2020) và giá cho thuê căn 2 PN 6-10 triệu. Tuy nhiên căn hộ Phú Đông Premier (liền kề đại lộ Phạm Văn Đồng) ra mắt năm 2018, bàn giao cuối 2020 ghi nhận tăng đến 153%, giá cho thuê dao động 8-12 triệu/tháng. Còn khu căn hộ HL Phú Đông cũng ghi nhận tăng đến 213% so với thời điểm ra mắt, thuộc top cao nhất khu vực.

Giá bán mềm tạo điểm lệch gia tăng lợi nhuận

Theo báo cáo tháng 3/2022 của Cushman & Wakefield, mức giá bán căn hộ trung bình tại thị trường Tp.HCM đạt 75,4 triệu đồng. Chỉ riêng tại Tp.Thủ Đức, số liệu ghi nhận cuối năm 2021 của batdongsan.com.vn chỉ ra mức giá trung bình căn hộ vào khoảng 85,6 triệu/m2. Trong khi di chuyển về Dĩ An, khu căn hộ Phú Đông Sky Garden có giá dự kiến chỉ 40 triệu mỗi m2 (đã VAT), thấp hơn 1 nửa . Lấy ví dụ mỗi căn hộ 70m2 tại Tp.Thủ Đức khoảng 6 tỷ thì Phú Đông Sky Garden chỉ khoảng 2,8 tỷ.

Giá bán thấp hơn 1 nửa trong khi vị trí thuận lợi tạo ra điểm lệch để Phú Đông Sky Garden gia tăng giá trị
Giá bán thấp hơn 1 nửa trong khi vị trí thuận lợi tạo ra điểm lệch để Phú Đông Sky Garden gia tăng giá trị

Theo giới chuyên gia, nếu hai dự án không có quá nhiều khác biệt về tiện ích, khoảng cách, diện tích, người mua ở sẽ ưu tiên chọn căn hộ giá thấp hơn. Vì hiện nay khách hàng không quan tâm nhiều đến “hộ khẩu” Tp.HCM hay hộ khẩu tỉnh mà ưu tiên mức giá và sự kết nối thuận tiện. Ngoài ra, hệ tiện ích ngoại khu tại khu vực giáp ranh này hoàn toàn không thua kém các Quận, Huyện Tp.HCM. Cùng với đó, ngay bên trong nội khu, các dự án cũng đã tích hợp rất nhiều tiện ích với tiêu chuẩn ngày càng cao cấp, phong phú, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Xét về góc độ đầu tư, sự chênh lệch rõ rệt về giá bán dù cho 2 khu vực này chỉ cách nhau vài bước chân, thậm chí Phú Đông Sky Garden vượt trội hơn về kết nối đã tạo điểm lệch giúp khách hàng có khoản đầu tư vượt trội dựa trên nguyên tắc “mặt bằng giá càng thấp, tỷ lệ tăng giá càng cao”.

Phương thức thanh toán là lợi điểm tối ưu dòng tiền

Theo khảo sát, nếu chọn mua căn hộ đã bàn giao thì khách mua phải thanh toán 100% giá trị sản phẩm, hoặc nếu vay ngân hàng thì trả khoảng 50%, phần còn lại chịu áp lực trả lãi mỗi tháng. Trong khi đó, nếu chọn căn hộ sơ cấp, khách mua được chia nhỏ dòng tiền để tối ưu lợi nhuận. Đây là đòn bẩy giúp phân khúc này luôn giữ được lượng khách đầu tư dồi dào. Tuy nhiên, mỗi chủ đầu tư sẽ có chính sách tài chính khác nhau và dự án càng có mức thanh toán “nhỏ giọt” sẽ càng nâng cao tỷ suất sinh lời cho khách hàng.

Trong khi đa số dự án căn hộ sơ cấp tại thị trường phía Nam áp dụng chính sách thanh toán phổ biến 30% thì Phú Đông Sky Garden được chủ đầu tư tối ưu hóa khi chỉ cần thanh toán trước 20%, 50% còn lại được ân hạn nợ gốc, miễn 100% lãi suất trong 2 năm hoặc đến khi nhận nhà. Tính toán khiêm tốn, nếu trung bình mỗi năm giá BĐS Dĩ An tăng 10-15%/năm, với chính sách thanh toán 20% ban đầu, 2 năm sau khách hàng có thể sinh lời từ 20-30% trên tổng giá trị căn hộ, tương đương tỷ suất lợi nhuận khoảng 100-150%.

Dàn tiện ích chất lượng với gần 40 hạng mục trải là yếu tố cộng hưởng tạo nhịp tăng trưởng bền vững
Dàn tiện ích chất lượng với gần 40 hạng mục trải là yếu tố cộng hưởng tạo nhịp tăng trưởng bền vững

Đột phá hơn, Phú Đông Sky Garden còn được Phú Đông Group mạnh tay áp dụng chính sách cam kết mua lại với mức lãi suất lên đến 12%/năm (gấp đôi lãi suất gửi tiết kiệm), tương đương 24%/2 năm, đồng nghĩa nhà đầu tư đã “nắm chắc” lợi nhuận ngay tại thời điểm sắp bàn giao nhà.

———————
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC PHÚ ĐÔNG (PHÚ ĐÔNG GROUP)
🔶 Hotline: 1900.2929.39
🔶 Email: info@phudonggroup.com
🔶 Website: www.phudonggroup.com

Đánh giá của bạn

Tin liên quan