LÚC NÀY, CHỌN BĐS NHƯ THẾ NÀO ĐỂ AN TOÀN DÒNG TIỀN CHO NHÀ ĐẦU TƯ?

Lúc thị trường biến động, tâm lý e dè “xuống tiền” là điều dễ thấy ở các nhà đầu tư. Càng những lúc như thế này, theo các chuyên gia, nhu cầu về những BĐS an toàn dòng tiền lại càng được ưu tiên mạnh.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Lê Quốc Kiên, Nhà đầu tư kì cựu tại Tp.HCM cho rằng, hiện nay BĐS có pháp lý an toàn và có thể “tự sinh ra tiền hàng” vẫn là loại hình BĐS mà nhà đầu tư quan tâm. Theo ông Kiên, có 6 tiêu chí để lựa chọn BĐS nhằm đảm bảo kế hoạch tài chính cũng như xáo trộn dòng tiền lúc thị trường biến động.

Thứ nhất, an toàn pháp lý, chủ quyền đứng tên mình, dễ dàng thăm – ngắm – bán khi thích được xem là tiêu chí đầu tiên cho việc an toàn dòng tiền cho nhà đầu tư.

Thứ hai, tài sản có thể tự vận hành, không khó khăn trong khâu quản lý, không ảnh hưởng đến cuộc sống; Dễ dàng kiếm người thay mình khai thác quản lý, không lệ thuộc hoàn toàn vào 1 hoặc 1 vài đối tác.

Tiêu chí thứ ba là BĐS đó phải tự tạo ra thu nhập đều đặn hàng tháng, ngang với lãi suất cơ bản ngân hàng (5%/năm).

Thứ tư, BĐS đó có khả năng tự tăng giá trị 2,5 đến 3 lần trong 7-10 năm như quy luật chu kì của thị trường BĐS, tức đảm bảo được câu chuyện lãi vốn.

Thứ năm, theo ông Kiên, tài sản mà nhà đầu tư mua phải có giá trị thế chấp trên “ít nhất 60%” giá thị trường để huy động vốn khi cần.

Cuối cùng, tài sản mua phải được sở hữu lâu dài, có thể truyền lại cho 2-3 thế hệ sau cũng là tiêu chí được người mua quan tâm, nhất là lúc thị trường biến động.

Đánh giá của bạn

Tin liên quan