GIÁ CĂN HỘ THỨ CẤP LIỀN KỀ TRỤC PHẠM VĂN ĐỒNG TĂNG MẠNH

Sau vài năm mở bán, các căn hộ liền kề trục Phạm Văn Đồng hiện có giá tăng từ 40-60%.

Là khu vực liền kề với TP Thủ Đức tương lai, bất động sản liền kề trục Phạm Văn Đồng hiện có giá tăng nhanh chóng chỉ trong 2-3 năm. Điểm nổi bật của các dự án tại khu vực này là việc đầu tư bài bản, chỉn chu từ thiết kế đến không gian, tiện ích, hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội ngày một hoàn chỉnh thu hút cư dân.

Căn hộ liền kề trục Phạm Văn Đồng có giá tăng và thu hút cư dân
Căn hộ liền kề trục Phạm Văn Đồng có giá tăng và thu hút cư dân

Các dự án tại khu vực này như HL Phú Đông, Phú Đông Premier của Phú Đông Group, Opal Boulevard, Opal Riverside, Opal Garden của Tập đoàn Đất Xanh, Flora Novia của Nam Long,… đều có giá trị gia tăng nhanh chóng.

Cụ thể, căn hộ Phú Đông Premier tại phường An Bình, TP Dĩ An hiện có giá chuyển nhượng từ 2,2 – 2,5 tỷ, tăng gần 60% so với giá thời điểm mở bán là 1,5 tỷ (năm 2018). Liền kề đó, giá chung cư HL Phú Đông đã cấp sổ hồng là 2,3 – 2,5 tỷ trong khi giá thời điểm mở bán là 1,1 tỷ vào năm 2016.

Các dự án có giá tăng từ 40 – 60% so với thời điểm mở bán
Các dự án có giá tăng từ 40 – 60% so với thời điểm mở bán

Theo batdongsan.com.vn, giá căn hộ thứ cấp tại TP HCM cũng tăng nhanh chỉ trong 2,3 năm. Loạt dự án chung cư đã triển khai trên địa bàn quận 9, Thủ Đức và quận 2 cùng nhau ghi nhận tốc độ tăng giá chóng mặt chỉ sau vài năm hoàn thiện. Nhiều dự án tại khu vực quận 9 có giá bán tăng gần 80%. Trước năm 2014, mặt bằng giá căn hộ tại quận 9 chỉ dao động khoảng 16-19 triệu đồng/m2. Đến thời điểm hiện tại đang được giao dịch từ 34-55 triệu đồng/m2, tương đương với một số chung cư trong khu vực trung tâm.

Căn hộ tại Bình Dương được đầu tư về hạ tầng xã hội và tiện ích chỉn chu, bài bản.
Căn hộ tại Bình Dương được đầu tư về hạ tầng xã hội và tiện ích chỉn chu, bài bản.

Không chỉ riêng thị trường khu Đông, nhiều dự án chung cư khu vực phía Tây, Nam cũng có xu hướng tăng giá thứ cấp. Dự án chung cư The Parkland tại phường Hiệp Thành, quận 12 triển khai vào năm 2017 với giá rao bán sơ cấp vào khoảng 16-20 triệu/m2, tuy nhiên sau khi dự án vừa bàn giao đầu năm 2019 có giá bán hiện vào khoảng 28-30 triệu/m2. Được biết, ở giai đoạn cất nóc trước đó, giá căn hộ này chỉ vào khoảng 24 triệu/m2.

Xu hướng tăng giá thứ cấp được nhận định là do chịu ảnh hưởng từ việc thị trường đang thiết lập một mặt bằng giá bán sơ cấp mới, liên tục tăng dần qua các năm khiến những dự án trên cùng khu vực ăn theo mức giá mới này, tăng vượt bậc. Nếu tính từ thời điểm 2017 đến nay, thị trường TP.HCM đã trải qua ít nhất 3 lần biến động giá mạnh. Loại hình căn hộ bình dân giá dưới 20 triệu gần như biến mất, phân khúc trung cấp với mức giá từ 20-25 triệu được điều chỉnh lên khoảng giá thấp nhất là 35 triệu/m2, giá bán trung bình toàn thị trường vào khoảng 45 triệu/m2. Báo cáo mới nhất của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARs) cho thấy, giá bán phân khúc chung cư tại TP.HCM ghi nhận mức giá tăng mạnh từ 15-20% trong năm 2020.

Nhu cầu nhà ở ngày càng tăng song nguồn hàng khan hiếm.
Nhu cầu nhà ở ngày càng tăng song nguồn hàng khan hiếm.

Nhìn vào cuối năm 2020, ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group kỳ vọng nguồn cung thị trường sẽ cải thiện do các chủ đầu tư đang có kế hoạch triển khai mùa kinh doanh cuối năm với nhiều dự án mới, từ đó khách hàng sẽ có thêm sự lựa chọn.

Với những thông tin quy hoạch, khu vực Thành phố Thủ Đức đã tăng giá rất nhanh và xu hướng sẽ còn tiếp tục tăng lên. Tuy nhiên, tốc độ tăng sẽ được điều chỉnh theo từng khu vực, tùy thuộc vào thông tin về quy hoạch và những tuyến giao thông kết nối”, Ông Ngô Quang Phúc chia sẻ.

Đánh giá của bạn

Tin liên quan