CÓ TẦM TIỀN 2 TỈ ĐỒNG, TÌM MUA CĂN HỘ Ở ĐÂU?

Với 2 tỉ đồng trong tay để mua căn hộ tại Tp.HCM là khá khó khăn ở thời điểm này, trong khi đó, khu vực ven như Bình Dương, Đồng Nai hay Long An vẫn còn một số dự án ở ngưỡng này. Và, xu hướng người mua dịch chuyển ra vùng ven để tìm mua căn hộ ngày càng thể hiện rõ nét.

Thực tế cho thấy, nguồn cung ngày càng khan hiếm, giá tăng cao khiến căn hộ vừa túi tiền đáp ứng nhu cầu ở thực của người dân tại Tp.HCM dường như cạn kiệt. Bình Dương hiện nay đang nổi lên là khu vực bổ sung nguồn cung lớn cho thị trường căn hộ Tp.HCM. Xu hướng người mua thực dồn về thị trường này tìm kiếm căn hộ giá vừa túi tiền ngày càng nhiều. Trong đó, tại một số tuyến đường tiếp giáp với các quận khu Đông của Tp.HCM, giao thông tiện vào trung tâm đang được người mua quan tâm.

Chẳng hạn, một số dự án tại khu vực liền kề Thành phố Thủ Đức, dọc trục Phạm Văn Đồng như HL Phú Đông, Phú Đông Premier của Phú Đông Group, Opal Riverside, Opal Garden của Tập đoàn Đất Xanh, Flora Novia của Nam Long,… vẫn còn ở ngưỡng giá trên dưới 2 tỉ đồng/căn.

Một dự án căn hộ tại phường An Bình, TP Dĩ An là Phú Đông Premier hiện có giá chuyển nhượng từ 2,2 – 2,5 tỷ, tăng gần 60% so với giá thời điểm mở bán là 1,5 tỷ (năm 2018). Liền kề đó, giá chung cư HL Phú Đông đã cấp sổ hồng là 2,3 – 2,5 tỷ trong khi giá thời điểm mở bán là 1,1 tỷ vào năm 2016.

Hay dự án Opal Boulevard dự kiến giao nhà quý 1/2021 có giá 31-33 triệu đồng/m2; New Galaxy Hưng Thịnh có giá 37-40 triệu đồng/m2; The Rivana Thuận An, giá rumo khoảng 31 triệu đồng/m2; Phúc Đạt giá từ 34-35 triệu đồng/m2…

Như vậy, nếu như Tp.HCM khan hiếm nguồn cung căn hộ giá vừa túi tiền thì tại Bình Dương khách mua vẫn có thể tìm kiếm dự án với mức giá này. Tuy vậy, đa số người mua ở thực có xu hướng tìm kiếm các dự án có lợi thế kết nối thuận tiện với Tp.HCM, ở các tuyến đường ít kẹt xe và dễ dàng di chuyển đến trung tâm TP.

Ghi nhận cho thấy, các dự án căn hộ ở ngưỡng giá này hầu hết do các gia đình trẻ lựa chọn làm chốn an cư. Do đó, dự án đáp ứng được các tiêu chí về giá, tiện di chuyển đón nhận sức mua khá tốt từ thị trường.

Chuyên gia trong ngành đã chỉ ra một số tiêu chí mua nhà dành cho các gia đình trẻ. Trong đó, bên cạnh giá cả thì vị trí là yếu tố được họ ưu tiên hàng đầu. Vị trí được xem là yếu tố đầu tiên bất cứ người mua nhà nào cũng cần lưu ý chính là khoanh vùng vị trí sao cho phù hợp nhất với gia đình mình. Nên lựa chọn những khu vực gần nơi làm việc hay học tập của con cái để thuận tiện nhất cho việc di chuyển đi lại hằng ngày. Vị trí mua nhà cũng cần đảm bảo tránh khu vực ồn ào hoặc quá hẻo lánh ít người sinh sống, tránh chọn mua nhà gần nghĩa trang hay gần đường tàu, … để hạn chế ảnh hưởng tới cuộc sống sau này của gia đình.

Về giá, người mua cần cân nhắc khả năng tài chính của 2 vợ chồng để lựa chọn mua căn hộ chung cư với mức giá vừa túi tiền. Đừng vì phút bốc đồng lựa chọn mua căn hộ giá quá cao để sau này mỗi lần trả nợ ngân hàng sẽ là cả một gánh nặng tài chính lớn. Rất nhiều người đã bị rơi vào tình trạng này do không có sự tính toán cẩn thận ngay từ ban đầu.

Ngoài ra, người trẻ cần lựa chọn chủ đầu tư uy tín. Yếu tố này nghĩa là người mua được cung cấp ra những sản phẩm chất lượng, sẽ yên tâm hơn về tính pháp lý cũng như rủi ro phát sinh sau này. Kiểm tra chủ đầu tư uy tín thông qua các dự án nhà ở đã thực hiện, chủ đầu tư uy tín sẽ minh bạch trong tài chính, công khai rõ ràng về tính pháp lý, …

Cùng với đó, tính pháp lý của dự án cũng là yếu tố người mua đặc biệt quan tâm. Tính pháp lý của dự án căn hộ chung cư bao gồm các loại giấy tờ bạn cần lưu ý như: giấy phép đầu tư, giấy chứng nhận hoàn thiện các nghĩa vụ tài chính với nhà nước như thuế, phí, giấy phép xây dựng, … Người mua nhà cần tìm hiểu cẩn thận hơn về căn hộ đó đã bán cho người nào khác, bị cầm cố hay dự án đang trong diện đền bù, giải tỏa hay không. Những thông tin liên quan tới pháp lý người mua nhà cần yêu cầu chủ đầu tư công khai và tới các cơ quan chức năng nơi dự án xây dựng để thẩm định lại thông tin rõ ràng.

Đánh giá của bạn

Tin liên quan