VÌ SAO MẶT BẰNG GIÁ BĐS CÁC TỈNH VỆ TINH TP.HCM ĐANG BỊ ĐẨY LÊN CAO?

Tại khu vực Bình Dương, so với năm 2019, giá căn hộ bình quân từ 25-30 triệu đồng/m2 đã bị đẩy lên mức từ 30-35 triệu đồng/m2, thậm chí 37-38 triệu đồng/m2 (tăng khoảng 15%).

Theo Hội môi giới BĐS Việt Nam, do sự khan hiếm nguồn cung từ Tp.HCM nên giá BĐS tại các tỉnh vệ tinh đã bị đẩy lên cao bất chấp thời kỳ dịch Covid -19.

Tại các tỉnh phía Nam, việc đầu tư Sân bay Long Thành của Chính Phủ tại Đồng Nai và Tp.HCM đề xuất phát triển Thành phố Đông Sài Gòn cộng với hàng loạt cầu đường kết nối không gian phát triển các tỉnh Miền Đông Nam Bộ với Tp.HCM đã tạo nên làn sóng thực sự sôi động cho thị trường BĐS các tỉnh Miền Đông Nam Bộ trong thời gian qua.

Tại Bình Dương: Các Thành phố trực thuộc tỉnh này có lợi thế giao thoa với Tp.HCM (Thành phố Đông Sài Gòn) và đang có tiềm lực phát triển kinh tế như Thuận An, Dĩ An thực sự đã trở thành mảnh đất màu mỡ để phát triển loại hình Dự án nhà ở chung cư có giá phù hợp (loại sản phẩm mà Tp.HCM hiện đang khan hiếm và tiêu thụ rất tốt).

Bởi sự khan hiếm nguồn cung từ Tp.HCM nên giá căn hộ tại đây cũng đã bị đẩy lên nhanh chóng, bất chấp thời kỳ Covid 19. So với năm 2019, giá căn hộ tại Bình Dương bình quân từ 25-30 triệu đồng/m2 đã bị đẩy lên mức từ 30-35 triệu đồng/m2 , thậm chí 37-38 triệu đồng/m2 (tăng khoảng 15%).

Lượng giao dịch tuy không lớn, tỷ lệ hấp thụ chỉ đạt khoảng 25%. Nhưng có thể nói, tiềm năng loại sản phẩm này là rất lớn, rất có khả năng phát triển mạnh trong năm 2021.

Tại Đồng Nai: Với lợi thế tiếp giáp Đông Tp.HCM và có sự tăng trưởng kinh tế vững mạnh, đặc biệt là sự đầu tư sân bay Long Thành đã khiến Đồng Nai tăng trưởng phát triển các dự án đất nền. Đồng thời đẩy giá đất tăng mạnh. Nếu trong năm 2019, giá đất bình quân tại Đồng Nai dao động trong khoảng 12-14 triệu đồng/m2 thì ngay đầu năm 2020 bị đẩy mạnh lên bình quân 22 triệu đồng/m2 . Sau khi vấp phải các hoạt động quản lý của chính quyền địa phương, cộng với khủng hoảng do dịch bệnh, giá đất hiện tại đã giảm còn 15-18 triệu đồng/m2.

Tại Bà Rịa – Vũng Tàu: Đây cũng là tỉnh tiếp giáp Tp.HCM và có lợi thế phát triển kinh tế. Đặc biệt lợi thế phát triển kinh tế du lịch. Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những địa phương đã phát triển mạnh các dự án BĐS từ rất sớm. Sau nhiều lần thăng trầm, hiện nay thị trường BĐS tại địa phương này khá ổn định.

Do được chính quyền địa phương quản lý hiệu quả nên giá đất đại hiện khá ổn định, đang duy trì ở mức bình quân 10 triệu đồng/m2.

Tại Long An Long An là tỉnh giao thoa với Tp.HCM nên được thừa hưởng sự đầu tư phát triển hạ tầng rất mạnh. Các dự án BĐS tại đây được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, cũng bởi dịch bệnh nên lượng tiêu thụ chậm, các dự án chỉ đạt tỷ lệ hấp thụ bình quân khoảng 20%. Một số dự án có tiềm năng tốt, có giá bán dao động từ 21 – 26 triệu đồng/m2 . Các vùng khác trong tỉnh có giá bình quân đạt 13 – 15 triệu đồng/m2.

Đánh giá của bạn

Tin liên quan