THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN PHÍA NAM CHUYỂN BIẾN TÍCH CỰC NHIỀU ÔNG LỚN QUAY TRỞ LẠI CUỘC ĐUA BÁN HÀNG

Thời điểm cuối năm 2023, đầu năm 2024 thị trường bất động sản phía Nam đang ghi nhận những tín hiệu khá tích cực sau thời gian dài trầm lắng. Mới đây tại khu vực này đã có nhiều ông lớn như Khang Điền, Nam Long, Vingroup, Phú Đông Group… đã bắt đầu quay trở lại cuộc đua bán hàng.

Những tín hiệu khả quan thị trường bất động sản phía Nam

Vừa mới đây, công ty Bất động sản Khang Điền chính thức ra mắt dự án căn hộ The Privia tại khu vực Quận Bình Tân. Dự án có quy mô đến hơn 1.000 căn hộ, mức giá chỉ từ 48 triệu đồng/m2.

Tương tự, dự án vừa túi tiền Phú Đông SkyOne của Phú Đông Group tại TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương cũng vừa được khởi công xây dựng, với mức giá dự kiến dưới 1,5 tỷ đồng/căn, cũng là một điểm sáng dành cho khách hàng là gia đình trẻ có nhu cầu ở thực.

Thi truong bat dong san phia nam

Tập đoàn Nam Long cũng đã chính thức ký kết hợp tác đến 20 đại lý phân phối chiến lược, tập trung vào kế hoạch đưa 16.000 sản phẩm ra thị trường trong 3 năm tới đây.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Danh Khôi và Công ty Cổ phần Central cũng đã tái khởi động dự án trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp Bình Dương – Astral City.

Hầu hết tất cả các dự án được tung ra thị trường bất động sản phía Nam trong thời điểm này đều được đảm bảo về mặt pháp lý. Điều này cũng được xem là một lợi thế cực kỳ lớn đối với người mua nhà, giúp họ có thể nhanh chóng tiếp cận được với những sản phẩm chất lượng và đồng thời giảm thiểu được những rủi ro trong quá trình giao dịch.

Sử dụng chính sách thanh toán làm “điểm mấu chốt” đang là những gì mà các chủ đầu tư mở bán dự án hiện nay đang sử dụng nhằm thu hút được lượng lớn các khách hàng tiềm năng. Vì thế, chỉ trong thời gian ngắn lượng khách hàng tìm hiểu và quan tâm các dự án tăng thêm đáng kể.

Theo các chuyên gia, việc các doanh nghiệp khởi động lại dự án và được các nhà đầu tư quan tâm chính là những tín hiệu tích cực của thị trường bất động sản phía Nam. Tâm lý người mua cũng đã phần nào được cải thiện và đặt nhiều niềm tin hơn cho thị trường bất động sản phía Nam. Đặc biệt thời gian này chính là lúc để các nhà đầu tư tìm đích đến để sử dụng dòng tiền nhàn rỗi thay vì gửi tiết kiệm. thi truong bat dong san phia nam 1

Bất động sản đang được kỳ vọng phục hồi trong năm 2024

Năm 2024,  Giám đốc mảng Dịch vụ Tư vấn và Phát triển dự án DKRA Group – ông Võ Hồng Thắng nhận định, trong thời gian ngắn, thị trường bất động sản nói chung và thị trường bất động sản nói chung phía Nam nói riêng khó có những chuyển biến tốt, mà thay vào đó sẽ tiếp tục tiến trình “lửa thử vàng” đối với các cả các chủ đầu tư và người mua.

Bởi lẽ, những chính sách cùng công tác tháo gỡ vướng mắc về pháp lý cũng cần thời gian để đủ độ “ngấm”, từ đó giúp gia tăng thêm áp lực lên nguồn cung mới đưa ra thị trường đặc biệt là thị trường bất động sản phía Nam. Mặc dù vậy, đến thời điểm cuối năm 2024 có thể xem như là một bước khởi đầu trong chu kỳ tăng trưởng tiếp theo của thị trường bất động sản.

Đặc biệt, khi những chỉ đạo gỡ vướng về pháp lý dần phát huy tác dụng, tỷ lệ giải ngân đầu tư công tăng cũng như tình hình lãi suất cho vay/lãi suất huy động duy trì xu hướng giảm… sẽ góp phần mang đến những điểm sáng đáng ghi nhận cho thị trường này.

Bà Trang Bùi – Tổng giám đốc Cushman & Wakefield cho rằng, trong nửa đầu năm 2024, thị trường nhà ở sẽ phục hồi khi lãi suất ngân hàng trở nên “dễ thở” hơn và thị trường thứ cấp có sự điều chỉnh giá để phù hợp với mức chi trả của người mua.

Nhìn nhận từ góc độ chính sách, các cơ quan nhà nước hiện đang tích cực giải quyết những vấn đề về pháp lý đối với các dự án đang kéo dài nhiều năm, trong đó có thuế sử dụng đất. Về phía doanh nghiệp, rất nhiều chủ đầu tư đang thực hiện điều tiết và áp dụng các chính sách ưu đãi, tạo điều kiện thanh toán linh hoạt và hấp dẫn hơn. Đây sẽ là điểm tích cực tác động vào tâm lý của người mua mà đặc biệt là những khách hàng có nhu cầu mua ở thực.

Bà Trang cũng lưu ý thêm, khi thị trường có dấu hiệu hồi phục và khoảng giữa năm sau, các chính sách ưu đãi có thể sẽ không còn khả dụng. Vì thế, lúc này chính là thời điểm thuận lợi nhất để người mua xuống tiền sở hữu tổ ấm riêng của mình.

———————
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC PHÚ ĐÔNG (PHÚ ĐÔNG GROUP)
🔶 Hotline: 1900.2929.39
🔶 Email: info@phudonggroup.com
🔶 Website: www.phudonggroup.com

Đánh giá của bạn

Tin liên quan