PHÚ ĐÔNG MINI MARATHON 2019 – CÙNG CHẠY BỘ VÌ MỘT TƯƠNG LAI XANH

Vì sức khỏe, vì một cuộc sống xanh và tràn đầy sức sống mới, hàng trăm cư dân Phú Đông đã cùng nhau tham gia ngày hội mùa hè với cuộc thi Phú Đông Mini Marathon 2019 vào sáng ngày 02/06/2019 vừa qua.

Đây là hoạt động dành cho cộng đồng cư dân Him Lam Phú Đông, Phú Đông Premier, Phú Đông Lotus Kindergarten và các vị khách mời. Sự kiện này cũng mở đầu cho chuỗi hoạt động PHÚ ĐÔNG SUMMER FESTIVAL 2019 sẽ diễn ra từ ngày 2/6 đến hết ngày 24/8/2019. Trong đó, sẽ có  các cuộc thi vui chơi dành riêng cho cư dân như các cuộc thi thể thao : bóng đá, bơi lội, bóng bàn; cuộc thi ẩm thực và cuộc thi talent…

Khuôn viên khu dân cư Him Lam Phú Đông buổi sáng hôm ấy bỗng náo nhiệt và rộn ràng khác hẳn mọi ngày. Các gia đình đều dậy từ rất sớm, ríu rít kéo nhau xuống sân để đăng kí tham gia cuộc thi chạy phong trào mini marathon. Mấy đứa nhỏ mặt còn ngái ngủ, thế nhưng khi vừa bước xuống khu vực diễn ra ngày hội mùa hè, bỗng dưng tươi tỉnh bởi sự thu hút của nhiều trò chơi vận động. Đặc biệt là không khí tấp nập của mọi người đang nhận chiếc áo xanh lá cùng số báo danh để chuẩn bị cho “đường đua” chạy quanh khuôn viên của khu dân cư bán biệt lập Him Lam Phú Đông.

Ban quản trị và Chủ đầu tư Phú Đông Group đã nảy ra ý tưởng về một cuộc thi chạy, bởi lẽ, mỗi sáng sớm hay chiều về, quanh những con đường của khu rất đông các cư dân chạy bộ tập thể dục, từ các ông bà cụ, đến thanh niên và các em nhỏ. Với đa số cư dân tại đây là những gia đình trẻ, gia đình nhiều thế hệ năng động, luôn bận rộn nên ai nấy cũng đều quan tâm đến sức khỏe của mình và các thành viên trong nhà.

Sau tiếng đồng thanh hô lớn thông điệp “GO GREEN! GO GREEN” hàng trăm người lớn và em nhỏ tham gia chạy các cự ly 5km, 2.5km bắt đầu cuộc đua tràn ngập niềm vui này. Nhiều vận động viên cố gắng hết sức mình để chinh phục các cự ly với thành tích tốt nhất. Bên cạnh đó, nhiều gia đình và các em nhỏ đã chinh phục và vượt qua chính mình, hỗ trợ nhau không bỏ cuộc để hoàn thành đường chạy, mặc dù…không chạy mà đi bộ. Đó cũng chính mong muốn của ban tổ chức cuộc thi, mọi người cùng hướng đến hoạt động rèn luyện sức khỏe, hình thành thói quen từ những bước chân đầu tiên và hoàn thành những mục tiêu mình đặt ra bằng sự cố gắng của bản thân.

Thông qua đây, cuộc thi mang đến cho cư dân một không khí tràn đầy năng lượng khởi đầu một mùa hè mới, đồng thời gửi gắm những thông điệp về tinh thần rèn luyện sức khỏe, về ý thức bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.

Với các hoạt động tập thể, ban quản trị và chủ đầu tư Phú Đông Group mong muốn tạo ra sân chơi bổ ích dành cho cư dân và cùng nhau xây dựng khu dân cư của mình trở thành nơi có môi trường sống lý  tưởng với cộng đồng cư dân ngày càng trở nên gắn kết, hiện đại cùng những giá trị, đẳng cấp mới.

Và sáng Chủ nhật ngày 02/06/2019 chúng ta – đại gia đình Phú Đông lại cùng nhau viết nên một câu chuyện đẹp tràn ngập trải nghiệm và niềm vui mùa hè.

Ngay từ sáng sớm, các CBCNV của Phú Đông Group và các thành viên của Ban quản trị đã có mặt để chuẩn bị cho cư dân từng chiếc áo, chai nước và hỗ trợ cho cuộc thi chạy.

Hào hứng tham gia cuộc thi chạy lần đầu tiên được tổ chức tại khuôn viên khu dân cư, các thành viên trong gia đình tham gia từ rất sớm và nhanh chóng hoàn thành các thủ tục đăng kí với Ban tổ chức.

Rất nhiều các em nhỏ tham gia các hoạt động trong ngày hội Thiếu nhi và chào Hè 2019 với sự háo hức và niềm vui.

Tinh thần thể thao và không khí mùa hè sôi động tràn ngập Him Lam Phú Đông

Cùng hô vang khẩu hiểu “Go Green ! Go Green” – chạy bộ vì sức khỏe, vì môi trường xanh

Trước khi bắt đầu cuộc thi chạy phong trào, mọi người đứng bên nhau truyền cho nhau sức mạnh, tinh thần  hứng khởi và không quên khởi động nhẹ để đảm bảo sức khỏe khi tham gia chạy.

Đứng trước vạch xuất phát rồi! Ai cũng hồi hộp lấy tinh thần và quyết tâm hoàn thành mục tiêu.

1,2,3!!! Xuất phát!!!

Các vận động viên xuất phát rất “sung sức”.

Cư dân Phú Đông luôn năng động, khỏe mạnh dưới mái nhà chung.

Những con đường của khu nhà thấp tầng sáng hôm ấy bỗng đẹp lạ thường, rộn ràng với những bước chạy và ánh nắng vàng của mùa hè.

Các em nhỏ đã rất nỗ lực để hoàn thành các cự ly của mình đăng kí. Trong buổi sáng này, các em không những đã có cơ hội tham gia các hoạt động thể thao, thưởng thức văn nghệ, ảo thuật, mà quan trọng hơn cả, đó là những bài học, kĩ năng khi hòa chung với những hoạt động tập thể.

Cả nhà cùng xem con nè, con nhỏ xíu nhưng rất độc lập, chạy rất giỏi đúng với tinh thần cư dân nhí của Phú Đông chưa nè!

Cũng có rất nhiều ông bà của nhà mình tham gia chạy nữa. Bà “khoe” đã hoàn thành 2 vòng chạy và cảm thấy rất vui, rất khỏe với thành tích của mình.

Mồ hôi đẫm áo nhưng nụ cười luôn rạng rỡ trên môi các vận động viên.

Mục tiêu không nhất thiết phải có có giải mang về, điều lớn hơn mà ba con mình đạt được đó là sự nỗ lực, là tình yêu thương để luôn cùng nhau về đích.

Hòa mình trong màu xanh của buổi sáng đẹp trời, cư dân Him Lam Phú Đông đã có thêm động lực để mỗi sáng bắt đầu ngày mới với những bước chạy dưới sân nhà mình.

Mệt quá thì chúng ta… đi bộ về đích vậy. Miễn sao đừng bỏ cuộc nhé!

Nhất định phải ẵm hoàng tử hoàn thành cự ly, phải chạm được đến đích để nhận giải gia đình yêu thương nhau nhiều nhất.

Và sau những nỗ lực trên đường chạy, đã có những vận động viên vượt lên để có được thành tích xuất sắc.

Sau khi hoàn thành cuộc thi chạy, áo ướt đẫm mồ hôi nhưng cả gia đình đã có những trải nghiệm thật vui cùng nhau.

Những nhà “vô địch” đơn nam nhận giải thưởng khích lệ từ Ban Tổ chức.

Các vận động viên nữ có thành tích tốt nhất trong cuộc thi mini marathon 2019

Đây là những gương mặt xuất sắc đặc biêt, các em nhỏ đã đạt được thành tích cao nhất trong cuộc thi chạy và một cua – rơ nhí của cuộc thi đua xe thăng bằng. Không chỉ là những thành tích đạt được bằng sự cố gắng nỗ lực của chính các em, mà thông qua hoạt động này các em được học những điều hay về tinh thần tập thể, về trách nhiệm và ý thức hơn nữa về môi trường sống xanh, sống khỏe.

Và chúng ta hãy cùng nhau chào đón một mùa hè sôi động, ý nghĩa cùng đại gia đình Phú Đông nhé!

Đánh giá của bạn

Tin liên quan