PHÚ ĐÔNG CHI 85 TỶ ĐỒNG XÂY TRƯỜNG MẦM NON TRONG KHU CĂN HỘ

Phú Đông Lotus Kindergarten khánh thành và khai giảng khóa đầu tiên vào ngày 7/9, đáp ứng chỗ học cho 400 trẻ với nhiều tiện ích giáo dục hiện đại.

Lễ khánh thành và khai giảng năm học mới của trường mầm non Phu Dong Lotus Kindergarten diễn ra vào sáng ngày 7/9. Đây là trường mầm non đầu tiên Phú Đông Group phát triển nhằm phục vụ cư dân trong các dự án của công ty đầu tư và người dân xung quanh.

Tọa lạc trong khu dân cư bán biệt lập cao cấp Him Lam Phú Đông (đường Trần Thị Vững, Dĩ An, Bình Dương), trường có tổng diện tích 3.600m2, cơ sở vật chất hiện đại, thiết kế tối ưu, đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi của con em cư dân các khu căn hộ của Phú Đông và người dân xung quanh.

Hạng mục tiện ích giáo dục này có tổng vốn 85 tỷ đồng. Sau thời gian xây dựng và hoàn thiện bộ máy hoạt động, trường mầm non chuẩn quốc tế Phú Đông Lotus Kindergarten mở cửa đón học sinh từ tháng 9.

Trường thiết kế theo mô hình quốc tế với không gian mở, nhiều khu vực ngoài trời đón nắng, gió tự nhiên giúp học sinh phát triển toàn diện thể chất lẫn trí tuệ. Trường có sân chung rộng lớn, trang trí nhiều màu sắc với nhiều góc sáng tạo dành cho trẻ. Sân bóng đá mini nằm trong khuôn viên trường, gần khu vui chơi cát, nước, vườn cây ăn trái…

Công trình do Green Design thiết kế và Thái Thịnh – công ty xây dựng thuộc hệ thống Phú Đông thi công.

Các khu vực phân chia chức năng rõ ràng, trong đó khối học tập gồm 14 lớp rộng rãi, thoáng mát, tràn ngập ánh sáng, dành cho trẻ từ 19 tháng tuổi đến 6 tuổi. Độ cao tầng tối đa khu lớp học là một trệt, một lầu giúp các bé dễ dàng di chuyển, đảm bảo an toàn.

Khu lớp học phân chia thành các phòng đa chức năng gồm phòng Montessori, phòng vi tính – thư viện, phòng thể thao, phòng âm nhạc… Mỗi phòng có chức năng riêng biệt và ngăn với nhau bằng vách ngăn di động, khi cần không gian rộng rãi để tổ chức các hoạt động trong nhà có thể tạo thành một khán phòng lớn.

Các phòng xây theo phong cách Nhật Bản với thiết kế khoa học, chan hòa với thiên nhiên, tối ưu không gian học tập, nghỉ ngơi và vui chơi bên trong lẫn ngoài trời.

Trường có chương trình học tiếng Anh Jolly Phonics với 100% giáo viên là người nước ngoài. Phú Đông Lotus Kindergarten kết hợp phương pháp giáo dục chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo kết hợp phương pháp giáo dục quốc tế Montessori.

Đây là phương pháp giáo dục trẻ em học tập thông qua các giáo cụ trực quan. Giáo viên đóng vai trò là người hướng dẫn. Trẻ linh hội kiến thức thông qua các giáo cụ quy chuẩn được thiết kế riêng biệt dưới sự hướng dẫn của giáo viên.

Phương pháp học tập này tạo tiền đề tốt giúp trẻ phát huy trí thông minh và tiếp nhận kiến thức trong các giai đoạn phát triển sau này.

Thông qua phương pháp giáo dục này, trẻ có khả năng tự lập, ham học hỏi, yêu quý môi trường sống và giàu kiến thức. Trẻ trở nên hoạt bát, biết quan tâm, chia sẻ với mọi người, có thể tự chăm sóc bản thân và luôn muốn tìm tòi, học hỏi với khả năng nhớ và tiếp thu kiến thức nhanh.

Với 14 lớp học, Phú Đông Lotus Kindergarten sẽ nhận 400 bé trong độ tuổi từ 19 tháng tuổi đến 6 tuổi. Với từng độ tuổi và từng lớp học khác nhau, nhà trường sẽ thiết kế chương trình chăm sóc và học tập phù hợp để đảm bảo chất lượng.

Khu vườn cây trên sân thượng là nơi xây dựng ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ.

Trẻ tự tay chăm bón cây trồng, học cách yêu thiên nhiên và chăm sóc, bảo vệ môi trường sống xung quanh.

Cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn quốc tế với các khu vực rèn luyện thể chất toàn diện cho trẻ như hồ bơi ngoài trời, sân bóng đá…

Trường còn có nhiều chương trình ngoại khóa bổ ích với các lớp học như yoga, bơi lội, hội họa, bóng đá… giúp trẻ phát triển toàn diện thể chất và trí tuệ.

Ông Ngô Quang Phúc – Tổng giám đốc Phú Đông Group cho biết công ty muốn hoàn thiện tiện ích cho khách hàng, nhất là các tiện ích thiết yếu như trường học.

“Các gia đình trẻ cần thời gian làm việc để phát triển sự nghiệp. Do vậy, tôi muốn họ an tâm con cái họ được học trong môi trường giáo dục tốt nhất”, ông Phúc nói.

Cũng theo đại diện chủ đầu tư, thực tế cho thấy các khu căn hộ được trang bị sẵn các tiện ích trong đó có trường học thường thu hút cư dân. Bởi đó là nhu cầu thiết yếu và mối quan tâm hàng đầu của các gia đình.

Trường học trong khu căn hộ giúp cư dân tiết kiệm thời gian đưa đón và tăng tính an toàn cho trẻ. Đối với chủ đầu tư, những khu căn hộ có đầy đủ tiện ích cao cấp và chất lượng, giá trị của sản phẩm nhà ở cũng hứa hẹn gia tăng trong tương lai.

Đại diện Phú Đông Group cũng cho biết trong tương lai các dự án của chủ đầu tư này sẽ có chuỗi trường mầm non Phu Dong Lotus nhằm phục vụ cuộc sống của cư dân. Nhằm ưu đãi cho cư dân mua nhà của Phú Đông Group, các khách hàng có con theo học tại Phu Dong Lotus Kindergarten sẽ được giảm đến 50% học phí.

Khánh Anh

Đánh giá của bạn

Tin liên quan