NHỮNG DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN NÀO Ở PHÍA NAM ‘BUNG HÀNG’ TRONG QUÝ II?

Quý I, thị trường bất động sản phía Nam tương đối ảm đảm, không có nhiều dự án được mở bán dù thị trường đã dần phục hồi. Hướng đến quý II, các chủ đầu tư đã sẵn sàng “bung hàng” sau quý chạy đà đầu năm.

Phú Đông Group chuẩn bị mở bán dự án Phú Đông Sky Garden trong quý II năm nay.
Phú Đông Group chuẩn bị mở bán dự án Phú Đông Sky Garden trong quý II năm nay.

Những tháng đầu năm ảm đạm

Báo cáo của DKRA Việt Nam cho thấy, trong 2 tháng đầu năm phân khúc căn hộ tại thị trường TP.HCM và các tỉnh ráp ranh có 10 dựa án mở bán. trong đó có 2 dự án mới và 8 dự án ở giai đoạn tiếp theo.

Tổng số nguồn cung là 1.175 căn, lượng tiêu thụ 845 căn. Dẫu vậy so với tháng 12/2021, cả nguồn cũng lẫn sức tiêu thụ đều giảm mạnh. Tháng 12/2021, toàn thị trường có 4.274 căn với lượng tiêu thụ là 3.123 căn.

Nguồn cung mới tiếp tục tập trung tại Bình Dương và TP.HCM, trong đó TP.HCM dẫn đầu khi chiếm 58% tổng nguồn cung và 57% lượng tiêu thụ mới trong 2 tháng đầu năm. Sức cầu chung toàn thị trường tiếp tục ghi nhận ở mức thấp, đặc biệt là tại thị trường Bình Dương.

Mặt bằng giá bán sơ cấp ở hầu hết các dự án được nâng lên, cá biệt một số dự án có mức tăng lên đến 5-8% so với giai đoạn trước đó mở bán trong giai đoạn 2020-2021.

Các sự kiện mở bán được triển khai trở lại, góp phần gia tăng hiệu quả bán hàng ở các dự án, tuy nhiên chưa thật sự hiệu quả do người mua vẫn có tâm lý e ngại dịch bệnh tái bùng phát.

Đối với phân khúc căn hộ tại thị trường TP.HCM trong 2 tháng đầu năm có 7 dự án được mở bán, trong đó có 1 dự án mới và 6 dự án giai đoạn tiếp theo. Toàn thị trường có 686 căn, lượng tiêu thụ 479 căn.

Nguồn cung mới 2 tháng đầu năm sụt giảm so với tháng 12/2021, tập trung ở phân khúc căn hộ hạng A khu vực TP. Thủ Đức và khu Tây TP.HCM, các khu vực còn lại khan hiếm nguồn cung mở bán mới. Căn hộ hạng C, nhà ở vừa túi tiền phục vụ nhu cầu ở thực tiếp tục vắng bóng trên thị trường.

DKRA cho biết, nút thắt pháp lý phần nào được tháo gỡ, tạo tiền đề cho một số dự án trên địa bàn TP.HCM tái khởi động triển khai trong năm 2022. Tâm lý lo ngại lạm phát khiến một bộ phận nhà đầu tư chọn bất động sản làm nơi trú ẩn, đặc biệt là phân khúc bất động sản căn hộ.

Trong khi đó, một phân tích của Savills World Research đã chỉ ra nếu lạm phát xảy ra do tăng trưởng kinh tế, nhu cầu bất động sản sẽ được đẩy lên và giúp làm tăng giá trị của bất động sản. Tuy nhiên, nếu lạm phát được hình thành bởi các chi phí như nguyên vật liệu, chi phí lao động tăng sẽ dẫn đến hạn chế nguồn cung bất động sản. Lạm phát do chi phí đẩy cũng khó dự đoán, thường do các biến cố không lường trước được như về môi trường, địa chính trị…

Theo TS Sử Ngọc Khương, trước những biến động như chiến tranh, dịch bệnh, khủng hoảng tài chính, có 3 kênh trú ẩn tài sản lớn là dầu mỏ, kim loại quý và bất động sản.

“Khi tỷ lệ lạm phát có xu hướng tăng do những bất ổn về chiến tranh, kinh tế – chính trị thế giới, nguồn tài chính đầu tư vào bất động sản được xem là một phương án giúp bảo toàn dòng vốn trước rủi ro. Điều này giúp họ bảo toàn giá trị tài sản, đồng thời tránh sự bất ổn định ở những kênh đầu tư khác”, ông Khương nói.

Tại Việt Nam, trong thời gian qua, nguồn cung bất động sản nhà ở rất hạn chế. Người dân chủ yếu đầu tư đất nền còn các sản phẩm bất động sản nhà ở bao gồm đất và các tài sản trên đất chiếm tỷ lệ thấp hơn. Chính vì vậy, ông Khương nhận định trong bối cảnh bất ổn kinh tế – chính trị thế giới, lạm phát tăng nhanh và nguồn cung khan hiếm, thị trường bất động sản bao gồm cả phân khúc nhà ở và thương mại tại Việt Nam được đánh giá sẽ tăng đáng kể trong thời gian tới và là kênh đầu tư giúp giảm thiểu rủi ro trong bối cảnh lạm phát.

Loạt dự án sẵn sàng “bung hàng”

Chuẩn bị bước sang quý II, nhiều doanh nghiệp bất động sản phía Nam sẽ mở bán sản phẩm sau quý I chạy đà.

Đơn cử như Phú Đông Group đã khởi công khu căn hộ Phú Đông Sky Garden, đường An Bình, phường An Bình, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Dự án sẽ được mở bán trong quý II năm nay với quy mô có 6000 m2, cung cấp ra thị trường 640 căn hộ diện tích khoảng 70 m2.

Đặc biệt, với định hướng dành cho gia đình trẻ, người trẻ cũng như về chất lượng trong từng dự án, Phú Đông Sky Garden có giá bán dự kiến chưa đến 40 triệu/m2. Đây là mức giá vô cùng khó tìm ở khu vực TP.HCM và vùng giáp ranh.

Chia sẻ với Nhadautu.vn, Tổng Giám đốc Phú Đông Group Ngô Quang Phúc cho biết, đây là dự án chung cư thứ 3 dành cho khách hàng là người trẻ sau 2 dự án thành công trước đó là Him Lam Phú ĐôngPhú Đông Premier. Những căn hộ mà Phú Đông Group đều được xây dựng với đầy đủ nội thất cơ bản để khách hàng khi nhận nhà sẽ có thể ở được ngay.

“Tôi xem người trẻ là khách hàng trọng yếu của mình để phát triển dự án với 2 tiêu chí cốt lõi là chất lượng cao cấp cùng mức giá hợp lý. Sắp tới, chúng tôi sẽ tiếp tục cho ra mắt dòng sản phẩm có mức giá xoay quanh 2 tỷ đồng trên địa bàn Dĩ An. Đây là tâm huyết mà chúng tôi luôn muốn làm tốt hơn mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu ở thực, kiến tạo nơi an cư cho nhiều người trẻ”, ông Phúc cho hay.

Tương tự, dự án MT Eastmark City, TP. Thủ Đức do Công ty TNHH Xây dựng và Kinh doanh nhà Điền Phúc Thành làm chủ đầu tư cũng sẽ mở bán đợt tiếp theo. Với quy mô 20ha, dự án do Rio Land phát triển và phân phối có 7 block căn hộ, 3 phân khu MT Eastmark 1 (5 block), MT Eastmark 2 (1 block), MT Eastmark 3 (1 block). Cung cấp cho thị trường gần 2.000 căn gồm căn hộ điển hình, officetel và shophouse.

Giai đoạn đầu mở bán, chủ đầu tư ra hàng 600 căn, giá chào bán là 36 triệu đồng/m2, đến đợt 2 giá sẽ tăng từ 40-45 triệu đồng/m2.

Một dự án đình đám nữa ở TP.HCM cũng sẽ được mở bán trong quý II là dự án The Beverly Solari của Vingroup. Dự án này nằm kế bên phân khu The Beverly và The Manhattan, thuộc đại đô thị Vinhomes Grand Park, TP.Thủ Đức.

The Beverly Solari có 13 block cao tầng từ 26 – 30 tầng, với 3 phân khu nhỏ, cung cấp cho thị trường khoảng 10.000 căn hộ, mức giá dự kiến khoảng 60 triệu đồng/m2.

Ở Khu đông TP.HCM cũng không thể không nhắc tới chủ đầu tư Công ty CP Đầu tư & Kinh doanh Nhà Khang Điền. The Classia là dự án nhà phố phân khúc cao cấp với diện tích 4,3 ha, cung cấp 180 căn nhà phố vườn và biệt thực góc.

Nhà phố tại The Classia có thiết kế 1 triệt 2 lầu và 1 triệt 3 lầu với các diện tích như: 75 m2, 100 m2, 120 m2, 150 m2, 200 m2, 250 m2… Chủ đầu tư cho biết, dự án sẽ được mở bán trong quý II với mức giá dự kiến từ 150 triệu đồng/m2, trong đó, nhà phố giá từ 13-19 tỷ đồng, nhà phố góc giá từ 16-20 tỷ đồng, biệt thự song lập có giá từ 25-30 tỷ đồng.

Cuối tháng 2, chủ đầu tư Công ty TNHH Xây dựng Sản xuất Thương mại Tài Nguyên cùng với Novaland đã chính thức tái khởi động dự án Grand Sentosa với tên gọi mới là dự án Kenton Node, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè.

Với diện tích 10,7 ha, dự án có 15 block cao từ 23-45 tầng, gồm các sản phẩm như căn hộ, shophouse, khách sạn, trung tâm thương mại… Diện tích căn hộ từ 61-145m2, gồm căn 1 phòng ngủ, 2 phòng ngủ và 3 phòng ngủ, mức giá bán dự kiến khoảng 100 triệu đồng/m2. Khi hoàn thiện, dự án sẽ cung cấp cho thị trường hơn 3000 căn hộ.

Ngoài ra, một số dự án khác như: Dự án The 9 Stellars của Sơn Kim Land, Urban Green của Kusto Homes, Lancaster Legacy của Trung Thủy Group, The Global City của Masterise Homes… cũng dự kiến mở bán trong quý II năm nay.

———————
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC PHÚ ĐÔNG (PHÚ ĐÔNG GROUP)
🔶 Hotline: 1900.2929.39
🔶 Email: info@phudonggroup.com
🔶 Website: www.phudonggroup.com

Đánh giá của bạn

Tin liên quan