NGƯỜI TRẺ NÊN XUỐNG TIỀN MUA NHÀ VÀO DỊP CUỐI NĂM?

Chủ đầu tư liên tục tung chính sách bán hàng tốt, lãi suất vay mua nhà đang giảm, sản phẩm phần lớn hướng đến người mua ở thật…là những tín hiệu vô cùng tích cực cho thấy cơ hội sở hữu căn hộ vào dịp cuối năm đang vô cùng tốt. Tuy nhiên, việc lựa chọn sản phẩm nào phù hợp với khả năng tài chính của những người trẻ vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Thị trường càng khó, người trẻ càng dễ mua nhà

Thời gian gần đây, có rất nhiều chuyên gia trong ngành cùng có chung nhận định: Đây là thời điểm dễ dàng mua nhà nhất. Đặc biệt là phân khúc căn hộ chung cư phục vụ cho nhu cầu ở thực với chính sách tốt, thanh toán kéo dài có nhiều lựa chọn dịp cuối năm.

Quan sát toàn bộ thị trường có thể thấy được, lãi suất cho vay bất động sản hiện nay đang giảm mạnh, giải ngân đầu tư công liên tục tăng, chủ đầu tư, nhà nước cũng liên tục đưa ra những chính sách bán hàng tốt, sản phẩm phần lớn hướng đến người mua ở thực, mặt bằng giá có nhiều sự điều chỉnh phù hợp… chính là các yếu tố có lợi nghiêng hẳn về phía người mua. Theo chuyên gia, đây chính là cơ hội tốt để người trẻ sở hữu bất động sản an cư. Thị trường càng khó khăn, người trẻ càng dễ dàng mua nhà.

Bởi lẽ, khi thị trường tốt, giá bất động sản liên tục được tăng cao, chính sách đến từ ngân hàng và ngân hàng không nhiều. Ngược lại, khi thị trường biến động, chủ đầu tư cần phải linh hoạt cơ cấu lại các sản phẩm để phù hợp với số đông và đưa ra nhiều chính sách đặc biệt để kích cầu. Điều này cũng đã được minh chứng rõ nét trong suốt thời gian vừa qua khi mà hàng loạt các dự án bất động sản trên thị trường đang có cuộc chiến về chính sách bán hàng.

Chẳng hạn, tại khu vực trung tâm TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương có dự án căn hộ Phú Đông Sky Garden của chủ đầu tư Phú Đông Group mới đây đã đưa ra chính sách “mua nhà bằng lương”, mỗi tháng chỉ thanh toán khoảng 10 – 15 triệu đồng thu hút được sự quan tâm của thị trường. Cụ thể, dự án này có mức giá từ 2.5 – 3 tỷ đồng/ căn ( tùy thuộc vào từng vị trí), người mua được vay 65% giá trị căn hộ và vay đến 30 năm, được chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất cố định 8% trong vòng 36 tháng sau nhận nhà.

Trong chia sẻ mới đây của Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh, Ông Lê Hoàng Châu cho hay, thị trường bất động sản hiện nay đã đi qua vùng đáy. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, mức giá bán bất động sản có thể sẽ đi lên trong bối cảnh thị trường dân phục hồi. Những chính sách tốt đến từ chủ đầu tư có thể sẽ không còn cùng với nhịp phục hồi của thị trường.

Nguồn DXS-FERI

Trong một số khảo sát gần đây của DXS – FERI đã chỉ ra, phân khúc căn hộ hiện vẫn đang là loại hình bất động sản đang được khách hàng ưu ái lựa chọn ở các khu vực đô thị lớn, với 62% người được hỏi lựa chọn, biệt thự, nhà phố riêng lẻ 31%, biệt thự, đất nền dự án 5%, đất nền 2%.

Như vậy cuối năm liệu có phải là cơ hội tốt để người muốn an cư xuống tiền mua căn hộ?

Chia sẻ về vấn đề này, chuyên gia bất động sản ông Trần Khánh Quang cho hay, với những người mua căn hộ nhằm phục vụ cho nhu cầu ở thực, dịp cuối năm chính là thời cơ tốt nhất, khi mà mức giá trên thị trường đang hấp dẫn, lãi suất vay ngân hàng đang giảm. Tuy nhiên, nếu ai có khái niệm đầu tư ngắn hạn trong vòng 1 năm thì đây không phải là thời điểm tốt, nên cân nhắc thật kỹ. 

Đối với phân khúc phục vụ nhu cầu ở thực như căn hộ, có pháp lý đầy đủ, chính sách thanh toán kéo dài là điểm vô cùng tốt đối với những khách hàng mua ở.

Lựa chọn căn nhà phù hợp tài chính gia đình trẻ

Trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn, thu nhập giảm, việc tính toán mua căn nhà không hề dễ dàng đối với nhiều người trẻ. Vì thế, dù biết thời điểm này là cơ hội tuyệt vời để mua nhà với hàng loạt các chính sách tốt, tuy nhiên nhiều người lại cân nhắc rất kỹ về yếu tố giá cả.

Thời gian qua, giao dịch trên thị trường căn hộ chung cư chủ yếu đều xuất hiện ở những phân khúc tầm trung khoảng từ 2 – 3 tỷ đồng/ căn. Mức giá này vẫn còn khá phù hợp với tài chính của số đông đi cùng với đó là sự hỗ trợ về chính sách thanh toán đến từ chủ đầu tư.

Cùng với đó, khoảng cách và thời gian di chuyển đến khu vực làm việc cũng là một trong những yếu tố được khách hàng trẻ vô cùng quan tâm. Tuy vậy, hai yếu tố này thông thường sẽ rất mâu thuẫn với nhau, vì: Khi di chuyển gần thì giá nhà cao, còn muốn giá thấp thì đi lại xa.

Vì thế, lựa chọn các bất động sản khu vực lân cận tại TP. Hồ Chí Minh như Bình Dương, Đồng Nai vẫn là một sự lựa chọn hoàn hảo mà khách hàng trẻ nên cân nhắc để lựa chọn. Theo các chuyên gia, có 4 yếu tố mà người mua cần để tâm khi đưa ra quyết định với các bất động sản thuộc vùng ven:

  • Thứ nhất: Thời gian di chuyển tầm khoảng 20 – 30 phút, đến các khu vực trung tâm TP. Hồ Chí Minh không kẹt xe, đường thông thoáng và thuận tiện.
  • Thứ hai: Chi phí để sở hữu căn hộ phù hợp với thu nhập của gia đình, tính cả việc có con nhỏ.
  • Thứ ba: xung quanh dự án có những tiện ích như trường học, siêu thị, tiện ích vui chơi giải trí, bệnh viện…
  • Thứ tư: Tiện ích trong khu vực dự án đầy đủ để tận hưởng tổ ấm mà không cần phải di chuyển quá xa. Mỗi ngày khi đi làm về sẽ có một nơi đầy đủ chức năng cho cuộc sống không khác so với khu vực trung tâm TP. Hồ Chí Minh.

Hiện nay, những khu vực tại trung tâm mới đã và đang được hình thành tại khu vực lân cận TP. Hồ Chí Minh có thể đáp ứng được đầy đủ nhu cầu về di chuyển, đi lại của phần lớn những khách hàng trẻ. Với mức giá bán chỉ từ 2 – 3 tỷ đồng/ căn, di chuyển khoảng 20 – 30 phút đến trung tâm TP. Hồ Chí Minh, một số dự án căn hộ tại Dĩ An, Biên hòa… đang thu hút được lượng lớn khách hàng mua ở thực.

Từng chia sẻ về câu chuyện chọn nhà cho người ở thực, ông Trần Khánh Quang cho rằng, khu vực địa giới hành chính trong thời điểm hiện tại đã không còn là rào cản tâm lý với người mua. Điều này được minh chứng rõ nét nhất khi đã có rất nhiều người trẻ mới kết hôn, làm việc tại trung tâm TP. Hồ Chí Minh lựa chọn mua nhà ở khu vực lân cận để an cư.

Ngoài ra, nhiều người mua nhà hiện nay cũng rất quan trọng tiêu chí về thời gian di chuyển nhiều hơn về khoảng cách di chuyển. Giữa quãng đường đi gần nhưng kẹt xe hàng giờ, mất nhiều thời gian, thì họ sẽ ưu tiên lựa chọn di chuyển xa hơn một chút nhưng đường đi thông thoáng và có thể kết nối giao thông nhanh chóng. Đó cũng chính là lý do nhiều dự án bất động sản lân cận khu vực TP. Hồ Chí Minh được người mua nhà quan tâm và lựa chọn.

———————
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC PHÚ ĐÔNG (PHÚ ĐÔNG GROUP)
🔶 Hotline: 1900.2929.39
🔶 Email: info@phudonggroup.com
🔶 Website: www.phudonggroup.com

Đánh giá của bạn

Tin liên quan