ĐỒNG NAI: DỰ KIẾN HOÀN THÀNH ĐƯỜNG 319 KẾT NỐI 2 CAO TỐC TRONG NĂM NAY

Đường 319 có 4 đoạn đầu tư, hiện 3 đoạn đã hoàn thành. Các đoạn này là đoạn qua KCN Nhơn Trạch 1; đoạn từ ngã ba Bến Cam, xã Phước Thiền đến giao với đường nối vào cảng Phước An; đoạn cuối tuyến xuống cảng Phước An. Riêng đoạn nối dài từ ngã ba Bến Cam với cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây đang được thi công, do CTCP BOT 319 Cường Thuận CTI làm chủ đầu tư.

Theo kế hoạch ban đầu, đoạn đường 319 nối dài cùng với toàn bộ dự án đường 319 sẽ được hoàn thành xây dựng trong năm 2017. Tuy nhiên, do gặp những khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng và phương án kết nối với đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây nên đến nay, đoạn nối dài vẫn chưa thể hoàn thành xây dựng. Chủ đầu tư cho biết có thể hoàn thành dự án trong năm nay, qua đó thông tuyến toàn bộ đường 319.

Thi công cầu vượt đường cao tốc tại hạng mục nút giao đường 319 và đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây. Ảnh: Phan Anh
Thi công cầu vượt đường cao tốc tại hạng mục nút giao đường 319 và đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây. Ảnh: Phan Anh

Các nhà thầu thi công đã hoàn thành 80% khối lượng xây lắp với phần đường chính. Đối với hạng mục nút giao giữa đường 319 với cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, nhà thầu cũng đang tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công.

Nút giao đường 319 với cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây là một trong những hạng mục quan trọng nhất. Tại nút giao này sẽ xây dựng cầu vượt đường cao tốc và các nhánh rẽ từ hướng TP HCM về huyện Nhơn Trạch và chiều ngược lại; hướng từ huyện Nhơn Trạch đi ngã tư Dầu Giây và chiều ngược lại. Hiện nay, các nhà thầu đang tập trung thi công công trình cầu vượt đường cao tốc nhằm đảm bảo hoàn thành toàn bộ dự án trong năm nay.

Hiện nay, ngoài đoạn đường 319 nối dài đang được thi công gấp rút để hoàn thành thì tuyến đường nối vào cảng Phước An (đoạn từ nút giao với đường cao tốc đến cảng Phước An) cũng đang được triển khai thực hiện. Khi tuyến đường nối cảng Phước An hoàn thành xây dựng, đường 319 sẽ đóng vai trò là tuyến đường nối 2 cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây và Bến Lức – Long Thành.

Cùng với đó, khi cầu Phước An hoàn thành xây dựng, đây cũng là trục giao thông kết nối các KCN huyện Nhơn Trạch với các cảng Phước An và Cái Mép (Bà Rịa – Vũng Tàu). Như vậy, khi xây dựng hoàn thành, đường 319 sẽ tạo nên một trục giao thông kết nối mới giữa 3 địa phương trong tam giác kinh tế của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam gồm TP HCM, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đánh giá của bạn

Tin liên quan