ĐẦU NĂM, NHỘN NHỊP GIAO DỊCH ĐẤT NHƠN TRẠCH

“Cháy hàng, chủ ngưng bán để dành, bán mất rồi anh/chị ơi…” là những câu nói chúng tôi được nghe nhiều khi ghé thị trường BĐS Nhơn Trạch (Đồng Nai) trong thời điểm này.

Dù dịch bệnh, nhưng thị trường BĐS khu ven Tp.HCM, đặc biệt tại các thị trường BĐS tỉnh lân cận đầu năm 2021 rục rịch rõ nét. Những nền đất trên dưới 3 tỉ đồng tại khu vực Thành phố Thủ Đức được giao dịch nhanh chóng, trong khi tại Nhơn Trạch (Đồng Nai) những nền đất có giá từ 1.2-2 tỉ đồng cũng luôn trong tình trạng cháy hàng.

Ghi nhận tại thị trường BĐS Nhơn Trạch thời điểm đầu năm 2021, hoạt động mua bán diễn ra khá nhộn nhịp tại đây. NĐT khu vực Tp.HCM thời gian qua tìm kiếm đất nền khu vực này khá nhiều. Hầu hết họ là những NĐT có sẵn dòng tiền, gom đất để dành và chờ đón hạ tầng cũng như các siêu dự án đổ bộ về đây trong thời gian tới.

“Cháy hàng, chủ ngưng bán để dành, bán mất rồi anh/chị ơi…” là những câu nói chúng tôi được nghe nhiều khi đến với thị trường BĐS Nhơn Trạch (Đồng Nai) trong thời điểm này.

Chị L, một nhà đầu tư đến từ Q.2 cho hay, chị đã đầu tư khu vực Q.2, Q.9 và khu vùng ven như Bảo Lộc, Long Khánh, Long Thành. Mới đây chị đã xuống tiền mua 25 nền đất rải rác các xã tại Nhơn Trạch với số tiền hàng chục tỷ đồng, lựa chọn của chị luôn ưu tiên các vị trí đẹp như các trục đường chính, đất phải có sổ sách rõ ràng, dễ mua bán sang tên.

Hoạt động mua bán diễn ra khá nhộn nhịp đầu năm 2021. Ảnh: Hạ Vy
Hoạt động mua bán diễn ra khá nhộn nhịp đầu năm 2021. Ảnh: Hạ Vy

NĐT cho hay, trước nay có đầu tư một lần ở Nhơn Trạch là năm 2016 và 2017 nhưng nhận thấy nhiều công trình còn phải mất thời gian dài thực hiện nên chị đã đi tìm hiểu các khu vực khác đầu tư.

Từ khi nghe thông tin động thổ xây dựng xây bay long thành và Cầu Vành Đai 3 nối Q.9 với Nhơn Trạch được khởi công trong quý 3 năm 2021 và hàng loạt các công trình giao thông đang được triển khai tại Nhơn Trạch như: Nguyễn hữu Cảnh, Huỳnh Thúc kháng, đường Lê Hồng Phong, đường Trường Trinh, và đấu nối tuyến 319 với cao Tốc Long Thành Dầu Giây tháng 6 năm nay đi vào khai thác rút ngắn việc di chuyển… chị quyết định quay trở lại đầu tư tại thị trường này.

“Hiện tôi còn vài BĐS ở Sài Gòn đang rao bán, nếu bán được tôi sẽ tiếp tục tái đầu tư vào đây”, chị L cho biết.

Anh C, một nhà đầu tư cũng đang đi tìm hiểu BĐS Nhơn Trạch cho biết, anh chọn Nhơn Trạch bởi giá còn khá mềm. Chỉ cách nhau 1 con sông nhưng với hơn tỷ đồng tôi khó mua được đất quận 9 ở thời điểm này nhưng có thể mua được 200m2 tại bên này sông của Nhơn Trạch, chưa kể những khu vực xa hơn tôi có thể mua được 2 nền.

Thậm chí, nhiều môi giới không còn hàng để chào NĐT. Ảnh: Hạ Vy
Thậm chí, nhiều môi giới không còn hàng để chào NĐT. Ảnh: Hạ Vy

Một số NĐT lý giải, nếu có tiền nhàn rỗi thì việc đầu tư vào BĐS Nhơn Trạch để đợi hạ tầng, siêu dự án là hợp lý. Dĩ nhiên, NĐT cũng cần biết cách vào thị trường như thế nào, BĐS ở vị trí nào, pháp lý ra sao để dễ ra hàng sau này, chứ không phải theo kiểu “chọn đại”.

Không thể phủ nhận Nhơn Trạch (Đồng Nai) trước đến nay được NĐT đánh giá là vùng đất có tiềm năng phát triển. Nơi đây có xu hướng trở thành khu đô thị đa dịch vụ như: Đô Thị Cảng, Đô Thị du lịch nghỉ dưỡng, Đô Thị Thương Mại Dịch vụ, Đô Thị Sân bay… Ngoài ra đây còn là cửa ngõ vùng trung chuyển giữa Tp.HCM qua các khu kinh tế trọng điểm đặc biệt là Vũng Tàu. Hơn nữa rất nhiều ông lớn trong ngành BĐS đang âm thầm thâu tóm BĐS nơi đây, hứa hẹn năm 2021 BĐS sẽ rục rịch trở lại.

Đánh giá của bạn

Tin liên quan