CÓ NÊN CHỌN CỬA THÉP VÂN GỖ THAY THẾ CỬA TRUYỀN THỐNG?

Cửa là một trong những phần quan trọng các tòa nhà, ngay kể cả những nơi ít đi lại thì nhiều người cũng lựa chọn cho mình một chiếc cửa sao cho phù hợp về thẩm mỹ cũng như tính an toàn. Bởi cửa được xem như bộ mặt của ngôi nhà. Hiện nay rất nhiều khách hàng sử dụng cửa thép vân gỗ thay cho cửa truyền thống mà vẫn giữ lại tính thẩm mỹ cao, đồng thời tạo nên sự an toàn cho ngôi nhà của mình.

Cửa gỗ vân thép chống cháy được Phú Đông Group áp dụng cho căn hộ Phú Đông Premier.

Từ cửa gỗ truyền thống

Gỗ là một loại vật liệu truyền thống được sử dụng để làm cửa. Trong phạm vi kiến trúc nhà ở gia đình thì cửa gỗ (tự nhiên) vẫn chiếm một tỷ trọng đáng kể so với các loại cửa vật liệu khác. Tuy vậy để gia công sản xuất nên chiếc cửa gỗ lại không hề “rẻ”

Cửa gỗ vẫn tiếp tục được sử dụng cho tới ngày nay bởi thói quen sử dụng vật liệu và bởi các ưu điểm tuyệt vời của nó. Cửa gỗ dễ tạo hình, dễ gia công, dễ lắp dựng, dễ sửa chữa thay thế. Cửa gỗ có thể kết hợp với nhiều vật liệu khác như kính, sắt (thép); cửa gỗ cũng có thể được bao phủ bề mặt bằng nhiều loại vật liệu sơn, vécni hoặc để nguyên bề mặt (gỗ mộc) đều có thể cho hiệu quả thẩm mỹ tốt.

Cửa là một trong những bộ phận công trình liên quan trực tiếp đến việc sử dụng trong quá trình sinh hoạt hay làm việc. Cửa luôn được nhìn thấy, va chạm – cầm nắm; và chất liệu gỗ cùng chất cảm gỗ rất phù hợp với các tính chất sử dụng này.

Tuy vậy, cửa gỗ và vật liệu gỗ nói chung cũng có những nhược điểm nhất định. Đó là dễ bị xâm hại bởi yếu tố mối mọt, khả năng chống cháy, chịu nhiệt kém; khó bền vững trước những điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt (nắng, mưa, độ ẩm cao…). Tất cả những tác nhân tiêu cực này đều gây ảnh hưởng đến chất lượng cửa gỗ, từ mức độ nhẹ như làm mất thẩm mỹ (như mưa nắng làm bạc màu) tới việc gây khó khăn cho sử dụng (do cong vênh, co ngót bởi thay đổi nhiệt độ, độ ẩm) hay mức độ cao nhất là bị huỷ hoại hoàn toàn (do mối mọt, hoả hoạn).

Sáng tạo mới cho ra đời cửa thép vân gỗ

Cửa gỗ (tự nhiên) vẫn được ưa chuộng trong các công trình dân dụng và công trình nhà ở, tuy nhiên trên thị trường phát triển cho ra đời với rất nhiều loại cửa mới sáng tạo, làm cho chủ nhà và kiến trúc sư thêm nhiều sự lựa chọn. Điều này làm cho công trình kiến trúc trở nên phong phú hơn và giải quyết ột số vấn đề mà cửa gỗ không thay thế được

Hiện nay dòng cửa gỗ đang ngày một khan hiếm. Để thay thế cho nguồn gỗ tự nhiên hoặc khó chủ động trên thị trường xây dựng – đặc biệt với những công trình có quy mô lớn thì cửa thép vân gỗ là một sự thay thế phù hợp.

Về cơ bản cửa thép vân gỗ được sản xuất trên dây chuyền khép kín với nguyên liệu là thép mạ điện dày từ 0,6mm đến 1,5mm, bên ngoài được sơn lớp sơn tĩnh điện và tạo vân gỗ giống với gỗ tự nhiên (thường được gọi là lớp giả gỗ). Được sản xuất với quy mô lớn cửa thép vân gỗ được sản xuất công nghiệp với quy mô lớn trong nhà máy, được xử lý kỹ càng nên có chất lượng đồng đều, có ưu điểm là không cong vênh co ngót, khả năng chống cháy tốt.

Chất liệu thép mạ điện phù hợp với những thiết kế cửa chia ô, đố và tạo hoa văn trang trí. Để linh hoạt nhằm đạt hiệu quả nhiều mặt, Cửa thép vân gỗ thường thiết kế vân gỗ giống với vân gỗ trong tự nhiên.

Sản phẩm mới – Cửa thép an toàn Lecmax

Về cơ bản cửa chống cháy, cửa an toàn Lecmax được sản xuất trên dây chuyền khép kín trên hệ thống máy móc nhập khẩu từ Nhật Bản, công công nghệ Hàn Quốc, được quản lý theo tiêu chuẩn Iso 9001:2008. Nguyên liệu là thép mạ kẽm dày từ 0,6mm đến 1,5mm, bên ngoài được sơn lớp sơn tĩnh điện và tạo vân gỗ giống với gỗ tự nhiên (thường được gọi là lớp giả gỗ), bên trong là vật liệu chống cháy như bông thủy tinh, Honeycompaper. Cửa an toàn Lecmax được sản xuất công nghiệp với quy mô lớn trong nhà máy, được xử lý kỹ càng nên có chất lượng đồng đều, có ưu điểm là không cong vênh co ngót; có khả năng đáp ứng cho công trình với khối lượng lớn.

Sản phẩm cửa an toàn Lecmax có nhiều thiết kế, hoa văn trang trí, các vân gỗ giống với vân gỗ trong tự nhiên như: vân lim, căm xe, sồi ….

Trong thiết kế xây dựng, cửa an toàn Lecmax thường được dùng cho các vị trí cửa ra vào, cửa thông phòng, cửa trong văn phòng, nhà ở, căn hộ… với số lượng nhiều, mẫu mã giống nhau và kích thước cửa có thể thay đổi theo ý muốn. Cửa thép vân gỗ không nên dùng ở những nơi ẩm thấp, có quá nhiều nước vì độ ẩm sẽ nhanh chóng phá hoại kết cấu của cửa thép vân gỗ cũng như lớp tạo vân gỗ bao phủ bề mặt. Hiện nay Lecmax có các mẫu mã, quy cách, kích thước cố định có sẵn hoặc sản xuất theo kích thước mong muốn với số lượng lớn.

Ưu điểm của Cửa thép vân gỗ Lecmax áp dụng tại Phú Đông Premier

  • Cửa căn hộ được làm từ thép có độ dầy 1,2 mm được gia công dập định hình liền khối trên hệ thống máy hiện đại Amada được nhập từ Nhật Bản đảm bảo độ cứng, tính ổn định cao, đóng mở êm ái, cách âm, cách nhiệt …
  • Cánh cửa được gia cố bằng hệ thống xương thép và giấy tổ ong (Honeycomb paper) đảm bảo độ cứng, phẳng, tính ổn định cao.
  • Vật liệu chính: Thép mạ kẽm
    • Thép tấm hai mặt cánh dầy: 0.7mm; Độ dầy cánh: 45mm.
    • Thép làm khung: 1.2mm; KT khung: 50x210mm có phào liền 1 bên che khe hở khung và tường và nẹp thép rời một mặt.
  • Khả năng chống cháy 70 phút theo kiểm định của Cục PCCC do BCA cấp chứng nhận.

Nguồn: Lecmax

Đánh giá của bạn

Tin liên quan