CEO PHÚ ĐÔNG GROUP: NẾU MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC OK HẴNG LÀM, NẾU BẠN THỰC SỰ YÊU MẾN ÔNG SẾP HẴNG LÀM, NẾU KHÔNG HÃY ĐI TÌM CHỖ KHÁC PHÙ HỢP HƠN

“Hãy cứ thử nghiệm nếu chưa tìm được công ty tốt hơn. Sự trải nghiệm chính là điều quý giá cho hành trang các bạn đi làm, bởi vì mọi việc đều có thể thay đổi”, ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group nhắn nhủ.

Ông Ngô Quang Phúc – Tổng giám đốc Phú Đông Group.

“Dành một tuần nghiên cứu, nếu không được hãy đi chỗ khác…”

Tôi có một kinh nghiệm dành cho các bạn trẻ: Đừng cố gồng mình lên làm việc ở một nơi không phù hợp với bản thân bởi vì điều đó vừa không tạo ra giá trị công việc, vừa không tạo ra giá trị bản thân”, ông Ngô Quang Phúc – Tổng giám đốc Phú Đông Group – đưa ra lời khuyên. 

CEO Phú Đông Group nhắn nhủ: “Khi bạn trẻ mới đi xin việc làm tôi khuyên hãy dành khoảng 1-2 tuần để nghiên cứu về môi trường làm việc. Nếu môi trường làm việc OK hẵng làm, nếu ở đó bạn thực sự yêu mến người lãnh đạo hẵng làm. Nếu không, hãy đi tìm những chỗ khác phù hợp hơn, để không mất thời gian của chính mình và người khác”.

Theo ông Phúc, môi trường và người lãnh đạo tốt là hai thứ vô cùng quan trọng đối với người trẻ đi làm bởi có được cả 2 thứ này thì công việc rất suôn sẻ và tạo động lực làm việc. Còn nếu thiếu 2 điều này, các bạn phải “gồng mình” lên để làm và chắc chắn hiệu quả công việc không cao.

Ông khuyên rằng nếu công ty nhỏ mà hội tụ đủ 2 yếu tố này thì hãy dấn thân mà làm việc và cống hiến, chắc chắn thành quả thu được sẽ lớn hơn rất nhiều lần và sự phát triển hoàn thiện bản thân cũng nhanh hơn rất nhiều.

“Nếu môi trường làm việc OK hẵng làm, nếu ở đó bạn thực sự yêu mến người lãnh đạo hẵng làm. Nếu không, hãy đi tìm những chỗ khác phù hợp hơn”, CEO Ngô Quang Phúc nhắn nhủ các bạn trẻ

“Còn nếu chỉ được một trong hai yếu tố này thì các bạn trẻ phải xem xét lại. Nếu cơ hội ít quá thì đừng ngại thử nghiệm. Hãy cứ thử nghiệm nếu chưa tìm được công ty tốt hơn. Sự trải nghiệm chính là điều quý giá cho hành trang các bạn đi làm, bởi vì mọi việc đều có thể thay đổi”, ông Phúc nhắn nhủ. 

Người sếp giỏi chưa chắc đã là người sếp tốt

Trong 2 yếu tố quan trọng khi chọn công việc nói trên, ông Phúc cho rằng: Chọn người lãnh đạo tốt là việc không hề dễ dàng.

“Các bạn trẻ mới ra trường có thể chọn công ty chưa lớn mạnh, chưa có thương hiệu nhưng nếu công ty đó có người lãnh đạo tốt thì đó là điều thuận lợi nhất. Người lãnh đạo tốt sẽ giúp nhân viên có hoài bão và khát vọng mạnh mẽ với công việc, giúp nhân viên phát huy tối đa năng lực và hoàn thiện bản thân mình”.

“Bởi lẽ những người lãnh đạo như thế họ luôn nghĩ cho nhân viên, nhiệt tâm với nhân nhân viên đồng nghĩa rằng hiệu quả công việc tập thể sẽ cao”, ông Phúc chia sẻ.

Theo ông Phúc, người sếp giỏi chưa chắc đã là người sếp tốt nhưng người sếp tốt có thể là người giỏi và chắc chắn chèo lái con thuyền doanh nghiệp đến đích. Bởi mục tiêu lớn lao của họ chính là tập trung vào phát triển con người. 

Ngay cả khi các bạn trẻ mới chập chững bước chân vào môi trường mới, họ không nề hà, sẵn sàng hỗ trợ nghĩa là họ đã trân quý những tiềm năng của bạn trẻ và muốn phát huy điều đó vì tập thể. “Gặp được những người sếp như thế xem như công việc của các bạn đã thành công 2/3”, CEO Phú Đông Group cho hay.

“Người sếp tốt là người luôn biết hy sinh và làm gương. Cái khó nhất trong công việc họ sẽ làm và gánh trách nhiệm. Chọn những việc khó khăn và làm gương chuẩn mực là 2 điều nhìn thấy ở người sếp tốt”, ông Phúc giãi bày.

Theo vị lãnh đạo này, khi gặp được sếp tốt thì các bạn trẻ phải tìm hiểu xem môi trường làm việc có ổn không. Môi trường làm việc được tạo ra từ văn hóa của doanh nghiệp. Một công ty có môi trường làm việc tốt sẽ như một ngôi trường đào tạo thực tế để nhân viên có thể học hỏi và phát triển bản thân một cách tốt nhất.

“Các bạn trẻ đừng ngại khó và nóng lòng việc đào tạo của công ty. Thường một công ty có môi trường làm việc tốt sẽ có chương trình đào tạo kéo dài và mong muốn nhân viên của mình bỏ sức ra để học, để tiếp thu và làm việc hiệu quả sau này”, CEO Phú Đông Group chia sẻ.

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Đánh giá của bạn

Tin liên quan