BẤT ĐỘNG SẢN KHU ĐÔNG TP.HCM VẪN SÔI ĐỘNG

Trong khi thị trường các vị trí như khu Nam, Khu Tây và các tỉnh phụ cận như Long An, Đồng Nai vắng bóng dự án mới mở bán thì khi Đông lại xuất hiện những dự án mới mở bán. Đặc biệt dòng sản phẩm đi sát với mức giá mà người mua nhà ở thực có thể mua.

Khách hàng thăm quan căn hộ đang xây dựng dự án Phú Đông Sky Garden. Ảnh Gia Ân
Khách hàng thăm quan căn hộ đang xây dựng dự án Phú Đông Sky Garden. Ảnh Gia Ân

Sản phẩm mới đổ bộ

Công ty CP địa ốc Phú Đông thông báo đang mở bán dự án chung cư Phú Đông Sky Garden tại TP Dĩ An tỉnh Bình Dương. Điểm đặc biệt dự án này là tuy nằm ở TP Dĩ An nhưng lại có vị trí giáp đường Phạm Văn Đồng, trục đường nối các tỉnh Đông nam Bộ vào trung tâm TP.HCM và sân bay Tân Sơn Nhất.

Dự án được xây dựng trên diện tích hơn 6.000m2, với 2 Block chung cư cao 27 tầng, gồm 640 căn hộ chung cư 2 và 3 phòng ngủ. Giá bán được chủ đầu tư đưa ra từ 38 tới 40 triệu/m2.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thảo, Giám đốc kinh doanh Phú Đông Group cho biết đây là dự án thứ 3 trong chuỗi sản phẩm nhà ở cho người trẻ mà Phú Đông Group đang phát triển tại TP Dĩ An.

“Hiện dự án đang xây dựng tới tầng 20, để khách hàng có thể an tấm tiến độ và chất lượng sản phẩm nhà ở, hiện chúng tôi đang tiến hành cho khách hàng thăm quan công trình xây dựng vào những ngày cuối tuần, cũng như hệ thống nhà mẫu của dự án này”, bà Thảo cho biết.

Cũng theo bà Thảo, hiện doanh nghiệp đang triển khai pháp lý để có thể giới thiệu ra thị trường dự án Phú Đông SkyOne cũng tại TP Dĩ An. Dự án này sẽ sẽ có số lượng căn hộ là 780 căn gồm 2 Block cung cư cao 31 tầng với sản phẩm từ 1 tới 3 phòng ngủ, đối tượng khách hàng sẽ là người có thu nhập trung bình với mức giá dưới 30 triệu/m2.

Tập đoàn Bcons cũng cho biết hiện đang chào bán các sản phẩm ở 3 dự án chung cư giá tầm trung tại TP Dĩ An tỉnh Bình Dương. Cụ thể, các dự án này đều năm ở trục đường Phạm Văn Đồng, và trục 1K giáp TP Thủ Đức, TP.HCM.

Theo đại diện của Bcons thì các dự án như Bcons Polygon tại TP Dĩ An với 764 căn hộ chung cư có giá khoảng 30 triệu/m2. Bcons Sala với 513 căn hộ chung cư có mức giá dưới 30 triệu/m2.

Tập đoàn Vạn Phúc cũng cho biết đang tiếp tục mở bán dòng sản phẩm nhà phố, biệt thự tại dự án Vạn Phúc City tại đường Quốc lộ 13 TP Thủ Đức Với khoảng 100 sản phẩm. Bên cạnh đó, doanh nghiệp này cũng cho biết trong quý 2/2023 sẽ mở bán khoảng hơn 400 căn hộ chung cư tại dự án này.

Ngoài ra, nhiều chủ đầu tư như Hưng Thịnh Land, Vin Group, Đất Xanh Group… cũng cho biết đang mở bán các dự án chung cư có mức giá khoảng trên 40 triệu/m2 tại khu Đông.

Công ty CP Bất động sản Rio Land thì cho biết đang triển khai mở bán rầm rộ dự án MT EASTMARK CITY tại TP Thủ Đức. Dự án được xây dựng trên diện tích 23.737,2m2, với 1.578 căn hộ chung cư, mức giá đưa ra từ 30 tới 60 triệu/m2.

Điểm sáng trong giao dịch

Khảo sát từ phóng viên Nhadautu.vn, trong khi các thị trường bất động sản khác đang khó về giao dịch bởi giá bất động sản cao, lãi suất ngân hàng tăng cũng như room chao vay khi mua nhà hạn chế khiến khách hàng không mặn mà trong việc xuống tiền mua nhà thì khu Đông lại đi ngược với diễn biến này.

Cụ thể, tại các dự án Phú Đông Sky Garden bà Nguyễn Thị Thanh thảo cho biết hiện lượng giao dịch rất tốt. Điều này đến từ việc chủ đầu tư đã bán hàng khi dự án đủ điều kiện mở bán theo đúng luật kinh doanh bất động sản yêu cầu đó là xây xong hầm móng mới triển khai bán hàng. Hơn nữa, việc tiến độ dự án xây dựng đạt và vượt kế hoạch đề ra cho khách hàng thấy an tâm khi mua nhà tại đây.

“Thêm một điều giúp dự án bán hàng tốt đó là chính sách thanh toán khi mua nhà dành cho người ở thực, có thu nhập trung bình và không ảnh hưởng nhiều tới mức lãi suất vay mua nhà cao hiện nay đó là thanh toán theo tiến độ thấp và kéo dài. Ví dụ khách hàng đặt cọc 50 triệu khi chọn mua căn hộ, sau đó đóng 10% giá trị căn hộ, rồi cách 2 tháng đóng 2,5 % giá trị căn hộ tới khi nhânh nhà là là cuối năm 2024 thì khách hàng sẽ đóng 2 tháng một lần là 5% giá trị. Điều này giúp khách hàng có thể chủ động được dòng tiền và không bị mắc kẹt trong việc vay ngân hàng mua nhà với mức lãi suất cao”, bà Thảo nói.

Bà Nguyễn Hương, Tổng giám đốc Đại Phúc Land, đơn vị phát triển bán hàng dự án Vạn Phúc City cũng cho biết hiện nay các sản phẩm được mở bán mới tại dự án đang có giao dịch khá tốt dù thị trường đang gặp khó. Lý do của việc sản phẩm vẫn được bán ra đều vì chính sách thanh toán khi bán hàng của Vạn Phúc Group đưa ra cho khách hàng đó là hỗ trợ vay ngân hàng cũng như cho thanh toán chậm.

Trao đổi với phóng viên, bà Trương Thị Ngọc Trinh, Tổng giám đốc Rio Land cho biết 3 tháng cuối năm 2022 giao dịch tại dự án MT EASTMARK CITY bị chậm lại do ngân hàng cạn room cho vay, tuy nhiên từ đầu tháng 2 tới nay, các giao dịch tăng mạnh trở lại, trong đó lượng sản phẩm được giao dịch nhiều nhất đến từ phân khu nhà ở giá tầm trung cũng như doanh nghiệp áp dụng chính sách thanh toán mới bằng việc giãn tiến độ thanh toán và số tiền thanh toán đã giúp khách hàng mua nhà ở thực có thể mua được nhà ở.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM cho biết, hiện nay nhu cầu mua nhà ở thực của người dân TP.HCM là rất lớn. Lý do vì thị trường TP.HCM trong thời gian qua khan hiếm dòng sản phẩm mới, cộng thêm lệch pha cũng cầu diễn ra khi giá nhà tăng quá cao trong khi nhu cầu chủ yếu lại là nhà giá rẻ hoặc nhà tầm trung.

“Trong khi đó, những dòng sản phẩm này hiện nay xuất hiện nhiều ở khu đông, đặc biệt là khu vực TP Dĩ An tỉnh Bình Dương nơi tiếp giáp “sát vách” với TP.HCM. từ đó, lượng khách hàng mua nhà ở thực dồn về đây mua nhà là điều có thể hiểu và cũng là tín hiệu tốt cho thị trường bất động sản khan hiến dự án cũng như khan hiếm giao dịch như hiện nay”, ông Châu nói.

———————
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC PHÚ ĐÔNG (PHÚ ĐÔNG GROUP)
🔶 Hotline: 1900.2929.39
🔶 Email: info@phudonggroup.com
🔶 Website: www.phudonggroup.com

Đánh giá của bạn

Tin liên quan