Tin giáo dục

Trường mầm non Phú Đông Lotus làm việc với đoàn công tác thuộc Bộ Giáo Dục và Đào Tạo

Sáng ngày 24/10 vừa qua, trường mầm non Phú Đông Lotus đã vinh dự tiếp đón đoàn công tác của Viện Khoa học Giáo Dục Việt Nam thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tuy là trường mầm non với tuổi đời còn rất trẻ, từ những ngày đầu thành lập trường, Phú Đông Lotus luôn được các lãnh đạo của ngành Giáo dục và Đào tạo ghé thăm.

Là trường mầm non đầu tiên tại Dĩ An, Bình Dương được Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam của Bộ giáo dục và đào tạo ghé thăm, tập thể giáo viên - công nhân viên Phú Đông Lotus Kindergarten cảm thấy vô cùng vinh dự và hạnh phúc. Chuyến thăm gồm có:
1. TS. Lê Thị Luận - Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục mầm non, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam - trưởng đoàn công tác
2. ThS. Lương Thị Bình, Chuyên gia về GDMN, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam
3. TS. Chu Thị Hồng Nhung, Trưởng phòng NC cơ bản về GDMN, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam
4. ThS. Nguyễn Thị Nga, Cán bộ Trung tâm NC GDMN, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam
5. ThS. Nguyễn Thị Thủy, Cán bộ Trung tâm NC GDMN, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam Buổi gặp mặt đã diễn ra rất ấm áp và thân thiện. Các cô chia làm 3 nhóm để khảo sát trường:
1 nhóm khảo sát quý phụ huynh ở 5 độ tuổi khác nhau, 1 nhóm khảo sát trẻ và 1 nhóm khảo sát tình hình chung của trường. Mục đích của chuyến thăm này là triển khai, đánh giá phân tích ngành trong giáo dục mầm non. Với thái độ làm việc tâm huyết, nhiệt thành và nghiêm túc dù trường mới chỉ thành lập được 1 năm, tập thể giáo viên - công nhân viên của trường đã nhận được những nhận xét rất tích cực từ quý đại biểu:

"Trẻ rất dạn dĩ, lễ phép. Khi có khách vào lớp, các bé chào hỏi khách rất tự nhiên. Khi cô về còn lại ôm cô, rất ấm áp..."
"Với từng cử chỉ thật nhỏ của giáo viên, chúng tôi nhận định rằng các cô có kĩ năng sư phạm rất tốt, ví dụ: Khi 1 bạn nhỏ khóc, giáo viên bế con vào lòng nhưng vẫn quay về hướng các bạn nhỏ còn lại để tương tác; khi các bạn hơi mất trật tự chút xíu, cô chỉ cần ra kí hiệu "Đặt tay lên gần má" giống như đi ngủ, là các bé tự giác bình tĩnh lại, thật yên lặng,..."

 "Với lứa tuổi 25 - 36 tháng, tôi quan sát được khi cả lớp xếp hàng để vào lớp, có 1 bạn bước ra khỏi hàng, 1 giáo viên liền lại gần và thủ thỉ vào tai bạn, nắm tay bạn trở về hàng... Những cử chỉ nhỏ này, đối với tôi là vô cùng đáng quý và quan trọng đối với trẻ."

 "Từ nhân viên bảo vệ, vệ sinh - cây xanh cho tới các giáo viên, chúng tôi cảm thấy không khí ở đây thật thân thiện, ấm áp".

Sau chuyến thăm của quý đại biểu từ Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam - Bộ giáo dục và đào tạo, tập thể Phú Đông Lotus Kindergarten đã học hỏi được rất nhiều điều và cảm thấy tự tin, tự hào về trường. Từ những ngày đầu thành lập, chắc chắn trường đã gặp rất nhiều khó khăn và có những thiếu sót, nhưng chúng tôi sẽ luôn đoàn kết, cùng nhau học hỏi, trau dồi những kiến thức về giáo dục mầm non để tạo ra một môi trường tốt nhất cho các thiên thần nhỏ của Phú Đông Lotus.

Ban Giám Hiệu nhà trường xin gửi lời cám ơn quý phụ huynh đã dành thời gian ở lại trường để thực hiện buổi khảo sát và buổi gặp mặt với Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam của Bộ giáo dục và đào tạo. Những đóng góp chân thành của quý vị là những sẻ thực tế nhất với đoàn nghiên cứu.

Tọa đàm giữa đoàn công tác, BGH nhà trường và quý phụ huynh

Một số học sinh được chọn ngẫu nhiên để làm bài khảo sát

Các con rất dạn dĩ, vui vẻ khi được nhận món quà nhỏ từ cô

Bếp của trường cũng được khen rất nhiều vì hiện đại, sạch sẽ và đảm bảo các tiêu chuẩn trong ngành

Đoàn đại biển và trường mầm non Phú Đông Lotus chụp hình kỉ niệm chuyến công tác thành công tốt đẹp.


Nguồn: Phú Đông Lotus Kindergarten

Share this Post:

Tin tức khác: