TÂM LÝ LO NGẠI LẠM PHÁT, BẤT ĐỘNG SẢN CĂN HỘ HƯỞNG LỢI?

Đại diện DKRA Vietnam nhấn mạnh trong báo cáo thị trường tháng 2/2022, khi cho rằng, tâm lý lo ngại lạm phát khiến một bộ phận nhà đầu tư chọn bất động sản làm nơi trú ẩn, đặc biệt là phân khúc bất động sản căn hộ.

Cạn nguồn cung giá vừa túi tiền, căn hộ vùng giáp ranh Sài Gòn tiếp tục “chiếm sóng”

Theo DKRA Vietnam, tính đến tháng 2/2022, căn hộ hạng C, nhà ở vừa túi tiền phục vụ nhu cầu thực tiếp tục vắng bóng trên thị trường BĐS Tp.HCM. Trong khi đó, Bình Dương – khu vực giáp ranh vẫn còn “cửa sáng” ở phân khúc này, được xem là lợi thế rất lớn trong bối cảnh hiện nay.

Minh chứng là một loạt dự án căn hộ giá vừa túi tiền tại Dĩ An (Bình Dương) – giáp ranh Tp.Thủ Đức đang chào thị trường đầu năm 2022. Trong đó, có một số dự án đang ở ngưỡng giá khá mềm, dao động trên dưới 30 triệu đồng/m2.

Chẳng hạn như, ở hướng Quốc lộ 1K giao với Mỹ Phước – Tân Vạn hiện  có dự án căn hộ mức giá vừa tầm là Honas Residence. Ra mắt thị trường với mức giá từ 26 triệu đồng/m2, giá này không chỉ thấp hơn so với mặt bằng thị trường mà còn mềm hơn cả giá bán của các dự án lân cận. Bởi, dọc tuyến quốc lộ 1K, gần dự án này, một số dự án hiện đang được chào bán với mức giá từ 33-34 triệu đồng/m2. Với diện tích nhỏ từ 45-69m2, tổng giá thành căn hộ Honas Residence dao động từ hơn 1,2 tỷ đồng. Đây là mức giá vừa tầm với khả năng chi trả của người trẻ. Được biết, người mua chỉ thanh toán ban đầu từ 120-200 triệu đồng, được ân hạn gốc và hỗ trợ lãi suất tới 18 tháng. Theo đó, chỉ cần có 360 triệu là có thể sở hữu căn hộ này, chưa kể các chính sách chiết khấu đến cao nhất có thể lên tới 9.82%.

Theo DKRA Vietnam, tâm lý lo ngại lạm phát khiến một bộ phận nhà đầu tư chọn bất động sản làm nơi trú ẩn, đặc biệt là phân khúc bất động sản căn hộ

Tương tự, cuối tuần qua, Tập đoàn Bcons đã mở bán các sản phẩm căn hộ Bcons Sala vị trí tại khu trung tâm TP Dĩ An. Theo thông tin từ chủ đầu tư, đến thời điểm này, 75% sản phẩm căn hộ của dự án đã có người sở hữu. Đạt được tình hình tiêu thụ tốt là nhờ dự án đáp ứng tốt về các yếu tố giá thành trên dưới 1,5 tỷ đồng với căn hộ 51m2, 2 phòng ngủ, lại vị trí ngay trung tâm Dĩ An, nhiều tiện ích, xung quanh nhiều khu công nghiệp và cách Tp.HCM không quá xa nên được người mua chọn để sở hữu. Đến giữa tháng 3 này, dự án đã thi công đến tầng 3.

Gần tuyến đường Phạm Văn Đồng, giáp ranh Tp.Thủ Đức, Phú Đông Group cũng sắp tung dòng sản phẩm căn hộ giá vừa túi tiền là Phú Đông Sky Garden hướng đến đối tượng khách hàng trẻ. Dự án dự kiến chào giá khoảng 40 triệu đồng/m2 (chưa VAT), mức này vẫn thấp hơn gần 40% mức chào bán của căn hộ hạng C tại Tp.HCM. Đây là dòng căn hộ cao cấp của doanh nghiệp được đầu tư “mạnh tay” về tiện ích, cũng như công nghệ. Được biết, chủ đầu tư ra chính sách thanh toán 20%, 50% tiếp theo được hỗ trợ 100% lãi vay, ân hạn nợ gốc trong vòng 24 tháng. Đây là cách giảm áp lực tài chính giúp người trẻ sớm an cư, lạc nghiệp.

Bà Phạm Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Công ty CP DV BĐS Sao Việt cho biết, nhu cầu mua mua nhà để ở của người dân vẫn rất lớn. Vì vậy, trong những tháng đầu năm 2022 này, khi người dân đã quen dần với việc sống chung cùng covid-19 nên các giao dịch đã khởi sắc hơn. Đây cũng là dấu hiệu tốt cho thị trường bất động sản căn hộ trong năm 2022.

“Trong khi nguồn cung căn hộ tại Tp.HCM khan hiếm, thì khu vực Bình Dương lân cận Tp.Thủ Đức chính là nơi sẽ đáp ứng sản phẩm nhà ở vừa túi tiền trong giai đoạn hiện nay và thời gian tới”, bà Thảo nhấn mạnh.

Thực tế cho thấy, để giải quyết bài toán về giá, nguồn cung căn hộ ở vừa khả năng tài chính trong bối cảnh thị trường khan hiếm nhà vừa túi tiền, người mua nhà đang chuyển hướng tìm đến các dự án giáp ranh TP.Thủ Đức. Một số chuyên gia cho rằng, thời điểm này là thời điểm của người mua – những ai đang có kế hoạch mua nhà an cư hoặc đầu tư lâu dài.

Ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam cho rằng, giá mặt bằng căn hộ tại TP HCM đã ở mức rất cao và còn tiếp đà tăng. Vậy nên, ước mơ tìm được căn hộ tầm trung là khá khó khăn và nhiều người quyết định hướng đến các tỉnh vùng ven, trong đó có Bình Dương. So với Tp.HCM, quỹ đất của Bình Dương nhiều hơn, giá đất rẻ hơn nên cũng thuận tiện hơn cho các chủ đầu tư phát triển các dự án căn hộ phân khúc trung cấp.

Số liệu từ Sở Xây dựng Bình Dương cho thấy địa phương này hiện có khoảng 100 ngàn căn hộ đang và sẽ triển khai trong thời gian tới. Trong đó, thành phố Dĩ An và Thuận An mỗi nơi tập trung khoảng 40.000 căn hộ.

Đánh giá của bạn

Tin liên quan