ĐẦU NĂM 2022, KHỞI CÔNG TUYẾN CẦU VƯỢT 550 TẠI BÌNH DƯƠNG, BẤT ĐỘNG SẢN ĐƯỢC HƯỞNG LỢI?

Cầu vượt 550 hoàn thành sẽ giải quyết vấn nạn kẹt xe của khu vực cửa ngõ kết nối Tp.Dĩ An và Tp.Thuận An, tạo tiền đề cho trung tâm TP.Dĩ An hình thành nên diện mạo chỉn chu của một đô thị dịch vụ thương mại sầm uất.

Ngay đầu xuân năm 2022, thông tin từ Sở GTVT Bình Dương cho biết đã khởi công cầu vượt 550 và dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2022 đang tạo nên những hiệu ứng tích cực cho thị trường BĐS khu vực này, nhất là tại Dĩ An.

Cầu vượt ngã tư 550 (thuộc dự án nâng cấp mở rộng đường ĐT743, đoạn từ Miếu Ông Cù đến nút giao Sóng Thần). Gói thầu cung cấp và thi công cầu vượt ngã tư 550 (tại cửa ngõ Tp.Dĩ An và TP. Thuận An) do liên danh nhà thầu là Công ty TNHH Freyssinet Vn, Công ty CP KC thép Atad, Công ty CP TVCX va TM Proco trúng thầu và tổ chức thi công.

Cầu được thiết kế có vận tốc 60km/h, bề rộng toàn mặt cầu 16m, bề rộng xe chạy 2x7m=14m. Cầu có kết cấu thép liên tục, bản mặt cầu bằng bê tông cốt thép – có khẩu độ lớn nhất 40m bao gồm 5 nhịp. Tổng chiều dài cầu 203,4m.

Nằm trên tuyến đường DT 743 giao với DT 743B (từ ngã tư Miếu Ông Cù đến cầu vượt Sóng Thần (Tp.HCM)), ngã tư 550 là nút giao quan trọng kết nối từ trung tâm Tp.Dĩ An với TP.Thuận An và Tp.HCM. Chính vì vậy, ngoài giải quyết ách tắc giao thông ở nút giao này, cầu vượt 550 cũng là yếu tố góp phần gia tăng giá trị của khu vực đô thị trung tâm Tp.Dĩ An. Từ đó, thị trường BĐS khu vực này cũng được hưởng lợi.

Hạ tầng giao thông chính là động lực để phát triển kinh tế – xã hội, dịch vụ, từ đó tạo động lực cho thị trường BĐS. Số liệu từ Sở Xây dựng Bình Dương cho thấy địa phương này hiện có khoảng 100 ngàn căn hộ đang và sẽ triển khai trong thời gian tới. Trong đó, thành phố Dĩ An và Thuận An mỗi nơi tập trung khoảng 40.000 căn hộ.

Do các hoạt động sản xuất, kinh doanh đang dần được bình thường trở lại, các chủ đầu tư cũng rất tích cực hoàn thiện dự án và mở bán. Sức cầu tại Bình Dương vẫn cao và nguồn cung cũng sẽ ở mức vừa đủ để đáp ứng được nhu cầu từ người mua.

Ghi nhận cho thấy, tại Dĩ An, một số chủ đầu tư đang rục rịch chào dự án mới trong năm 2022. Chẳng hạn như, Phú Đông Group đang “manh nha” dự án căn hộ Sky Garden giá vừa túi tiền nhưng được thiết kế chuẩn cao cấp ra thị trường. Dự án có hơn 600 căn có mức giá khoảng từ 2.2 tỉ đồng đồng/căn, 2 phòng ngủ, diện tích từ 70m2 trở lên. Đây cũng là nguồn cung mới tại thị trường Dĩ An, Bình Dương chào bán năm 2022 sau khoảng thời gian địa phương này ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19.

Cùng khu vực, nhất là dọc đại lộ Phạm Văn Đồng – cung đường vàng sở hữu nhiều dự án BĐS của Tp.HCM và Dĩ An (Bình Dương) thời gian qua cũng đã hình thành nhiều dự án bất động sản, như Opal Riverside, Opal Garden của Tập đoàn Đất Xanh, Him Lam Phú Đông, Phú Đông Premier của Phú Đông Group, Flora Novia của Nam Long, 4S Linh Đông của Thành Trường Lộc…được thị trường quan tâm.

Theo chuyên gia Colliers Việt Nam, thời điểm này, khách hàng sẽ được hưởng lợi từ nhiều chính sách ưu đãi từ các chủ đầu tư và mức lãi suất thấp từ các ngân hàng. Hiện tại, giá căn hộ trung bình tại Bình Dương cũng chỉ bằng khoảng một nửa so với tại Tp.Thủ Đức nên càng thôi thúc người có nhu cầu ở thực tìm kiếm các dự án phù hợp hơn.

So với Tp.HCM, quỹ đất của Bình Dương nhiều hơn, giá đất rẻ hơn nên cũng thuận tiện hơn cho các chủ đầu tư phát triển các dự án căn hộ phân khúc trung cấp.

Bình Dương cũng có nhiều cơ hội việc làm trong khi tiện ích dịch vụ cũng rất đầy đủ và chất lượng cao ở các lĩnh vực như giáo dục, y tế, mua sắm hay giải trí nên đã và đang là “đất hứa” cho mọi người tìm đến. Vậy nên, không chỉ căn hộ tầm trung mà ở khắp các phân khúc khác cũng có cơ hội phát triển rất lớn.

Riêng khu vực Dĩ An thì thành phố này có vị trí địa lý đặc biệt thuận lợi khi nằm giữa thành phố Thủ Đức, thành phố Biên Hòa, thành phố Thuận An và thị xã Tân Uyên. Đây cũng là nơi có nhiều tuyến giao thông quan trọng đi qua như Quốc lộ 1K, Quốc lộ 13 hay cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn. Là nơi tập trung 6 khu công nghiệp, dân số đông đảo và thu nhập bình quân đầu người ở mức 130 triệu đồng/người/năm – mức cao nhất cả nước. Đây chính là những “trợ lực” quan trọng hàng đầu để giúp thị trường căn hộ, bao gồm cả phân khúc căn hộ tầm trung, tiếp đà sôi động trong tương lai.

———————
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC PHÚ ĐÔNG (PHÚ ĐÔNG GROUP)
🔶 Hotline: 1900.2929.39
🔶 Email: info@phudonggroup.com
🔶 Website: www.phudonggroup.com

Đánh giá của bạn

Tin liên quan