Ban quản trị và ban quản lý: Tường thành bảo vệ cư dân vượt qua mùa dịch

Giáp ranh giữa TP Thủ Đức và TP Dĩ An, các dự án của Phú Đông Group như KDC Phú Đông, Chung cư HL Phú Đông, KCH Phú Đông Premier không nằm ngoài diễn biến chung tình hình dịch Covid-19. Với hơn 1000 căn hộ, hơn 5000 cư dân, lực lượng BQL, BQT đã hoạt động hết “công suất”, đồng hành cùng các cư dân trong hành trình phòng, chống dịch. 

Hoạt động với 300% công suất, đồng lòng giữ vững vùng xanh

Gần tròn 1 tháng kể từ ngày tỉnh Bình Dương áp dụng CT 16, cũng là khoảng thời gian các thành viên trong ban quản lý và ban quản trị tại KDC Phú Đông, chung cư HL Phú Đông và KCH Phú Đông Premier căng mình chống dịch. Với tinh thần trách nhiệm cao nhất, BQL và BQT quyết tâm giữ dự án trở thành vùng xanh của khu vực

Là trung gian giữa đội ngũ y tế và cư dân, các thành viên trong BQL đã tạm gác lại gia đình nhỏ, túc trực liên tục tại tòa nhà để đảm bảo vận hành được thông suốt và ứng biến nhanh trước mọi tình huống có thể xảy ra. Theo đó, đội ngũ nhân viên trong BQL đã ở lại dự án trong suốt nhiều ngày qua và tham gia công tác phòng, chống dịch. 

Anh Nguyễn Đức Ngọc – Trưởng phòng Quản lý Dịch vụ Phú Đông Group kiêm trưởng ban quản lý dự án Phú Đông Premier chia sẻ, kể từ ngày áp dụng chỉ thị CT 16, để đảm bảo an toàn cho cư dân, toàn bộ đội ngũ cán bộ Ban Quản Lý, Ban Quản trị và phòng dịch vụ với gần 40 nhân sự đã phải hy sinh lợi ích cá nhân, tạm gác lại gia đình nhỏ để thực hiện phương án ba tại chỗ “ ăn tại chỗ - ngủ tại chỗ - làm việc tại chỗ”, bám sát địa bàn làm việc 24/24h. Những ngày này, khối lượng công việc của anh chị em tăng 200 – 300%. Vừa phải đảm bảo công việc bình thường, vừa phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch: phun xịt, khử khuẩn liên tục, đo thân nhiệt, phối hợp với các tổ chức y tế thực hiện xét nghiệm sàng lọc, tăng cường công tác giám sát, kiểm tra, nhắc nhở cư dân, cấp phát phiếu đi lại, giải thích và phổ biến quy định của chỉ thị mới nhất cho cư dân,…

Liền kề Phú Đông PreMier là dự án khu dân cư Phú Đông, khu căn hộ HL Phú Đông. Tại đây, công tác chống dịch cũng không kém phần căng thẳng. Anh Hán Duy Thế - Trưởng Ban quản lý cho biết, tại dự án, ngay khi có cư dân bị nhiễm F0, ban quản lý đã phối hợp với lực lượng y tế phun xịt, khử khuẩn và tiến hành phong tỏa tầng căn hộ có bệnh nhân nhiễm. Trong thời gian phong tỏa, mọi sinh hoạt của cư dân đều do ban quản lý – ban quản trị điều phối từ việc đi chợ thay, giao hàng, giao nhận hàng hóa, đổ rác,…

“Trong quá trình điều phối hoạt động, lực lượng nhân sự của Ban Quản lý, ban quản trị chung cư được xem như tuyến đầu, đối diện nguy cơ rủi ro lây nhiễm rất cao. Nếu cư dân chỉ ở yên trong nhà, ra ngoài khi có việc cần, các công việc văn phòng bình thường khác làm việc online thì đội ngũ ban quản lý, quản trị, dịch vụ chung cư phải làm việc hiện trường. Không chỉ tiếp xúc với toàn bộ cư dân, còn phải tiếp xúc gián tiếp cư dân tầng phong tỏa, lực lượng shiper giao hàng, cư dân ngoài,…hàng trăm lượt mỗi ngày. Từ đó, nguy cơ tiếp xúc với mầm bệnh rất cao. BQL chúng tôi phải tự trang bị các dụng cụ phòng hộ để đảm bảo an toàn cho bản thân trong điều kiện nơi ăn chốn ở “dã chiến” thiếu thốn. Mặc dù vậy, tất cả anh chị em đều làm việc nhiệt tình và đầy trách nhiệm vì chúng tôi tin rằng, đây là lúc cống hiến vì lợi ích chung của cư dân, của cộng đồng. Anh Thế cho hay.

Nâng đỡ vượt qua khó khăn, ấm lòng mùa dịch

Dịch bệnh khó khăn cũng là lúc nhen nhóm lên ngọn lửa ấm của kết nối và sẻ chia. Rất nhanh ngay sau khi có chỉ thị giãn cách CT16, KDC Phú  Đông đã lập gian hàng 0 đồng mang tên Quỹ tương trợ Covid- 19 và liên tục nhận được nhiều đóng góp. Tính đến hiện tại, ngân sách của quỹ đã lên đến hơn 60 triệu đồng. Khi nhận được thực phẩm từ các nguồn thiện nguyện, lại cũng chính lực lượng quản lý chung cư từ chú bảo vệ, cô lao công phối hợp cùng các cư dân phân loại, mang đến từng nhà, ưu tiên đặc biệt cho khu vực phong tỏa.

Anh Hải Lâm - Trưởng Ban Quản Trị KDC Phú Đông đã chủ động kết hợp với Chính quyền địa phương và ngành y tế để góp phần chăm lo giúp đỡ cho các cư dân đang bị cách ly tại chung cư. Ban ngày đi thu mua rau, củ, các thực phẩm thiết yếu, đêm về chia nhỏ ra từng túi, anh Lâm và vợ đã chia sẻ đến rất nhiều gia đình có nhu cầu. 

Không chỉ hỗ trợ các cư dân trong chung cư, thành viên BQT và cư dân khu thấp tầng tại KDC Phú Đông cũng gửi thực phẩm cứu trợ đến những người dân đang phong tỏa tại khu dân cư Bình Đường 3. Để đảm bảo quá trình được thuận tiện, anh Bình - thành viên BQT đã chủ động vận chuyển hàng cứu trợ đến tận nơi cho các cư dân.

Dịch bệnh còn phức tạp và hành trình phòng, chống dịch sẽ còn kéo dài. Trong hành trình ấy, lực lượng BQT, BQL các khu chung cư chính là những tuyến đầu chống dịch, là tường thành vững chãi đóng góp giá trị to lớn vào công tác phòng chống và dập tắt dịch bệnh.

Share this Post:

Tin tức khác: